Ai là thủ phạm rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang?

Gốc
Đại diện Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, lực lượng chức năng đã xác định được nguồn gốc số đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang khiến hàng trăm xe bị thủng xăm.

Ai là thủ phạm rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang? - Ảnh 1

Những chiếc đinh rơi trên cao tốc khiến nhiều phương tiện bị thủng xăm. Ảnh: Văn Điệp

Liên quan đến vụ việc hàng trăm ôtô, xe máy bị dính đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, sáng 7.9, chia sẻ với PV Báo Lao Động, đại tá Nguyễn Hồng Vị - trưởng Công an TP Bắc Ninh - cho biết, khoảng 9h sáng hôm qua (6.9), đơn vị nhận được tin báo, phản ánh vụ việc hàng trăm phương tiện bị thủng xăm trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Ngay sau đó, đơn vị đã cử lực lượng điều tra nguyên nhân vụ việc và thu một lượng lớn đinh được rải trên đường cao tốc về nghiên cứu.

Ai là thủ phạm rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang? - Ảnh 2

Nhiều phương tiện bị thủng xăm do dính “đinh lạ” trên cao tốc.

Theo đó, những chiếc đinh rơi trên cao tốc là phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít bắn tôn, có hình dạng chữ U, làm bằng thép trắng, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ.

Đại tá Nguyễn Hồng Vị khẳng định, đây không phải là hành vi phá hoại của một số đối tượng rải đinh ra đường nhằm kiếm lợi từ việc vá xe mà do trong quá trình vận chuyển đi qua cao tốc, xe chở phế liệu của một cơ sở sản xuất phế liệu ốc vít trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã làm rơi đinh ra đường, gây thủng xăm xe cho nhiều phương tiện lưu thông.

Ai là thủ phạm rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang? - Ảnh 3

Tuy nhiên, đây không phải là chiêu trò của một số đối tượng nhằm trục lợi.

"Chúng tôi đã xác định được một nhà máy sản xuất đinh này ở khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang). Đây là ốc để bắt vít mái tôn.

Đơn vị đang phối hợp với Công an Bắc Giang để tìm ra lái xe làm rơi đinh trên đường và xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả điều tra chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, đại tá Vị nhấn mạnh.

Chiều 6.9, đại diện Đội CSGT Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử người xuống hiện trường cùng lực lượng chức năng dọn dẹp đinh tặc, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, hàng trăm chiếc xe máy bị thủng xăm đã phải thay săm trên đường với giá từ 180.000 đến 250.000 đồng, 50.000 đồng/ miếng vá khiến người dân bức xúc cho rằng có đinh tặc rải đinh nhằm trục lợi.

Cường Ngô

Tin nóng

Tin mới