Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ai mà nghĩ súp lơ có thể bị 'phù phép' thành… gà viên chiên xù giống y xì đúc, nhìn lướt qua kiểu gì cũng bị lừa

Màn 'phù phép' của chàng đầu bếp tài hoa biến súp lơ thành… gà viên chiên đang khiến dân mạng sửng sốt.

George Lee là một người đầu bếp tại gia kiêm food photographer, reviewer người Đài Loan. Anh sở hữu web cá nhân mang tên Chez Jorge chuyên đăng tải những bài viết về công thức nấu ăn, mẹo chụp ảnh (food photography) cực hữu ích tới độc giả. Nhiều bài viết của anh đã gây chú ý nhờ sự “phù phép” trong nấu nướng và tạo hình, gần đây nhất là tác phẩm biến hóa súp lơ thành gà viên chiên xù giống tới 99%.

Bài viết chia sẻ thành quả của món gà viên popcorn “phù phép” từ súp lơ trắng của George Lee đang thu hút hàng nghìn react và bình luận trong một nhóm ẩm thực quốc tế trên Facebook. Nguồn: Georhe Lee/ subtle asian traits.

Được biết, mục đích anh sáng tạo ra công thức “gà chiên” này là để giúp những người ăn chay, ăn theo chế độ healthy có sự đa dạng hơn trong khẩu phần ăn, phần khác anh cũng muốn chứng tỏ sự đa dạng của thực phẩm khi kết hợp với tài nghệ nấu nướng của con người sẽ mang lại những thành quả mỹ mãn, không thể thành có thể.

Cận cảnh quy trình “phù phép” súp lơ thành gà chiên xù (popcorn chicken) của George. Công thức nêm nếm được anh dựa theo khẩu vị của người Đài Loan:

- Ban đầu rửa sạch, cắt súp lơ trắng thành miếng vừa ăn. Trộn súp lơ miếng trong bát lớn cùng muối, bột tỏi, tiêu cayenne, hạt tiêu trắng, gừng xay, nước tương và sữa yến mạch. Sau khi lớp gia vị và sữa yến mạch bao đều các miếng súp lơ thì bịt miệng bát lớn bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1h cho thấm gia vị.

- Làm nóng dầu trong một nồi chiên nhỏ, mức dầu đủ để ngập khoảng 2/3 miếng “gà viên”.

- Trong lúc đó, trộn bột mì và bột khoai tây (potato starch) theo tỷ lệ 1:1. Lần lượt lấy từng miếng gà trong hỗn hợp gia vị và sữa yến mạch đã ngâm từ trước, nhúng qua lớp bột mì khô rồi nhúng trở lại lớp bột ướt, lặp lại một lần nữa. Như vậy sẽ phủ kín miếng “gà viên” với 2 lớp bột, nhớ lắc cho bột thừa rơi bớt ra ngoài.

- Cuối cùng bỏ từng miếng súp lơ vào nồi dầu, chiên đến khi có màu vàng nâu. Nhớ phải đảo liên tục để các miếng không dính vào nhau. Chiên súp lơ thành nhiều mẻ nếu cần.

- Vớt “gà” để ra giấy thấm dầu, lập tức rắc muối, muối ô mai hoặc phô mai khi còn nóng. Chiên thêm 1 lượt lá húng quế để ăn kèm với súp lơ cho chuẩn vị gà chiên popcorn.

Và đây là thành quả mỹ mãn theo công thức của George.

Nhìn qua thì gần như ai cũng bị lừa, nhưng khi cắt miếng "gà" ra thì tada!

Theo chia sẻ trong blog, súp lơ là một sự thay thế hoàn hảo cho gà trong món gà popcorn, đem đến những “miếng gà” mềm ẩm, thấm gia vị như thật. Trong bài viết trên Facebook, dân mạng đã bày tỏ sự hào hứng và nhanh chóng thử nghiệm công thức của George. Anh cũng chia sẻ các loại gia vị có thể thay đổi theo từng địa phương và khẩu vị mỗi người, nhưng lớp bột thì phải giữ nguyên để “biến hóa” súp lơ thành gà viên chuẩn nhất.

Nguồn: Chez Jorge.

Gia Hiển

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/ai-ma-nghi-sup-lo-co-the-bi-phu-phep-thanh-ga-vien-chien-xu-giong-y-xi-duc-nhin-luot-qua-kieu-gi-cung-bi-lua-220206782534714.htm