Trong buổi lễ mừng công của U19 Việt Nam, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã vui vẻ rằng "trước đó ai nói U19 Việt Nam đi dự U20 World Cup chắc nhiều người bảo tâm thần, nhưng giờ thì thành sự thực rồi".

Phát biểu trong buổi lễ mừng công, chủ tịch VFF bày tỏ sự xúc động với chiến tích của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông chia sẻ: "Tôi đã xem đến thuộc lòng từng bàn thắng của chúng ta ở giải đấu vừa kết thúc.

'Ai noi U19 Viet Nam da U20 World Cup chac la... tam than' - Anh 1

Ông Lê Hùng Dũng phát biểu trong lễ mừng công U19 Việt Nam. Ảnh: Gia Khánh

Đó là một giải đấu thành công, một chiến tích chưa bao giờ xảy ra đối với BĐVN. Bởi thế, tôi có thể nói đây là chiến tích vĩ đại mà chúng ta đã làm được.

Trước khi giải đấu này diễn ra, ai nói U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup chắc nhiều người bảo rằng là tâm thần, nhưng giờ thì thành sự thật rồi.

Chúng ta không nên ngủ quên trong vinh quang, phía trước là con đường còn rất dài để mà phấn đấu. Hôm qua tôi đã xem trận chung kết giữa Nhật Bản và Saudi Arabia thì thấy rằng họ quá mạnh.

Bởi vậy, để chơi được tại FIFA U20 World Cup chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, tập luyện và tập huấn cẩn thận hơn nữa. Và tôi hy vọng với lứa cầu thủ này, với sự chăm lo của VFF sẽ mang nhiều vinh quang hơn cho bóng đá nước nhà".

'Ai noi U19 Viet Nam da U20 World Cup chac la... tam than' - Anh 2

U19 Việt Nam trao tặng lãnh đạo VFF chiếc áo của Trần Thành. Ảnh: Duy Linh

Nhân sự hiện diện của chủ tịch VFF, toàn đội U19 Việt Nam đã trao tặng áo đấu cũng như chiếc áo của cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu với Bahrain là Trần Thành cho ông Lê Hùng Dũng.

Trong buổi lễ mừng công, trưởng đoàn U19 Việt Nam Dương Nghiệp Khôi đã không giấu nổi sự xúc động của mình và không cầm được nước mắt với chiến tích mà ông cho rằng "quá huy hoàng" của đội nhà.

'Ai noi U19 Viet Nam da U20 World Cup chac la... tam than' - Anh 3

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết tâm cùng học trò nỗ lực thêm nữa để mang thêm vinh quang về cho bóng đá nước nhà. Ảnh: Gia Khánh

Cùng lúc, ông Dương Nghiệp Khôi cũng đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên, BHL và chuyên gia người Đức đã giúp ước mơ của bản thân mình cũng như NHM đã trở thành hiện thực.

"Chiến công này thực sự là vô cùng to lớn, chúng tôi đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trước những đối thủ mạnh, điều kiện ăn ở... để cùng nhau mang vinh quang về cho Tổ quốc. Và với tư cách trưởng đoàn, tôi xin hứa sẽ cùng đội chuẩn bị tốt cho VCK U20 Thế giới vào năm tới" - trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi cho hay.

Tại buổi lễ mừng công, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã bày tỏ sự quyết tâm cùng các học trò sẽ làm mọi điều có thể để mang thêm nhiều sự tự hào hơn nữa cho bóng đá nước nhà. Và ông cũng mong các học trò tiếp tục duy trì tập luyện để có được chất lượng tốt nhất cho những giải đấu phía trước.

M.A (ghi)