Ái Phương ghi điểm khi hóa thân công chúa Ba Tư trong phim 'Aladdin'

Gốc
Tối 18/5, trên thảm đỏ ra mắt bộ phim live-action 'Aladdin', Ái Phương gây chú ý khi hóa thân thành hình tượng công chúa Ba Tư và khoe giọng ca với bản nhạc OST kinh điển của phim – 'A whole new world'.

Sự xuất hiện của “công chúa Jasmine” Ái Phương trong trang phục Ba Tư tại buổi ra mắt bộ phim live-action Aladdin đã gây ấn tượng cho nhiều người.

Trước đó, thông tin Ái Phương được chọn lồng tiếng cho nhân vật công chúa Jasmine trong “bom tấn” live-action Aladdin bản Việt ngữ, đã gây tò mò lẫn hoài nghi về khả năng lồng tiếng của cô.

Việc lồng tiếng Việt trong các bộ phim điện ảnh Disney thường không được ủng hộ vì ca từ của bản gốc bị thay đổi, giọng hát không phù hợp khiến đoạn phim rời rạc, nhạt nhẽo. Tuy nhiên, khả năng ca hát của Ái Phương được đánh giá cao trong bộ phim này.

Để chuẩn bị cho lần xuất hiện này và đảm bảo tính đồng nhất trong suốt dự án, Ái Phương cùng ê-kíp đã nghiên cứu rất nhiều về hình ảnh của công chúa Jasmine.

Ê-kíp còn tìm kiếm các concept trang phục, layout trang điểm phù hợp để gợi lên không khí Ba Tư. Ái Phương chia sẻ bản thân muốn truyền tải chân thực nhất hình ảnh Jasmine, nên cô muốn thực hiện mọi chi tiết ở mức tốt nhất.

Nữ ca sĩ chọn trang phục của Xita, cổ áo khoét sâu, tà xẻ cao, khoe khéo cơ thể.

Điểm nhấn là tóc bới mô phỏng kiểu tóc của công chúa Jasmine.

Ái Phương cho biết để có được kiểu tóc này, cô đã rất vất vả, làm nhiều lớp tóc để tạo độ phồng, thắt bính phần đuôi tóc nên khá nặng.

Nữ ca sĩ tiết lộ, khi biết thông tin casting giọng lồng tiếng và không phân biệt đối tượng, cô đã đăng ký và hy vọng bản thân có thêm một trải nghiệm mới.

“Ngày đầu tiên bước vào phòng lồng tiếng, mọi người cạn lời với tôi vì tôi quá chậm. Lúc đó, tôi đã phải đấu tranh giữa chuyện tiếp tục việc lồng tiếng hoặc bỏ cuộc. Bởi dự án này đòi hỏi không chỉ tiếng nói khớp với cảm xúc lẫn thái độ của nhân vật, mà còn phải thể hiện được những đoạn kịch tính trong nội tâm thông qua những bài hát. Thậm chí, tôi đã hát ca khúc có nốt gần như cao nhất nhì trong sự nghiệp”, Ái Phương chia sẻ.