(TinTheThao.com.vn) - Kết thúc kì chuyển nhượng vừa qua, Chelsea đã đón thêm 7 tân binh, một sự thừa thải đến khó tin. Dù trong tay HLV Mourinho đã có rất nhiều ngôi sao chất lượng. Sự thật ấy cho thấy, Mourinho luôn là HLV sướng nhất Premier League, khi tiền chưa bao giờ vấn đề để HLV này mua sắm cầu thủ.

Ai sướng như Mourinho?

Trong “chuyến tàu vét” của ngày cuối cùng trên thị trường chuyển nhượng, Chelsea đã có được chữ ký của tài năng trẻ Christian Atsu từ Porto, nhưng sau đó lại đem cầu thủ này cho CLB của Hà Lan, Vitesse Arnhem mượn. Bên cạnh đó, 3 tiền vệ chất lượng khác là Cristian Cuevas, Lucas Piazon và Gael Kakuta cũng được Chelsea cho Vitesse Arnhem mượn!

Rõ ràng, Chelsea đang có quá nhiều tài năng trẻ chất lượng mà nhiều đội bóng khác mơ ước. Hơn hết, Victor Moses và Romelu Lukaku bị Chelsea đem cho Liverpool và Everton mượn mới là điều đáng quan tâm. Đây được xem là hai cầu thủ tài năng và đã tỏa sáng trong đội hình Chelsea trong kì giao hữu mùa hè vừa qua.

Mourinho đang là HLV sướng nhất Premier League. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Chelsea đang sở hữu một hàng tiền vệ cực mạnh nhưng vẫn mua thêm tiền vệ Willian của Anzhi Makhachkala. Một bản hợp đồng đầy khó hiểu, trong khi một ngôi sao lớn như Juan Mata lại bị đầy trên băng ghế dự bị. Hàng tiền vệ của Chelsea đã chật lại chật cứng hơn vì bản hợp đồng kì lạ này.

Dù lý do gì đi nữa, Mourinho cũng khó thuyết phục việc mua Willian là sự bổ sung hợp lý! Nhưng điều này gián tiếp cho thấy Mourinho là HLV sướng nhất Premier League, khi có nhiều cầu thủ để lựa chọn đến nữa phải đẩy đi bớt, vì quá thừa thải!

Không “tiền” đố Mourinho thành công?

Trong hơn một thập kỉ qua, Mourinho là HLV mua sắm cầu thủ nhiều nhất với 767 triệu euro. Kì chuyển nhượng vừa qua, Mourinho lại tiêu của Chelsea đến 69 triệu bảng để đêm về 7 tân binh mới, bất chấp điều ấy khiến cho Chelsea rơi vào khủng hoảng thừa.

Tài năng của Mourinho thì không ai có thể phủ định. Tuy nhiên, nếu ai đó nhận xét Mourinho nhờ tiền để thành công thì cũng chẳng có gì sai. Bởi nhìn con số khổng lồ ở trên thì rõ ràng Mourinho là HLV mua sắm cầu thủ nhiều nhất. Cuộc chuyển nhượng vừa qua của Chelsea là minh chứng rõ nhất cho điều ấy.

Mọi sự phân tích đơn giản, với nhiều ý kiến thì tiền đạo Lukaku đủ sức đáp ứng những yêu cầu của HLV Mourinho, và là cầu thủ có thể chơi tốt trên hàng công của Chelsea. Hơn nữa, hàng công còn những Fernando Torres, Demba Ba, Andre Schurrle. Tuy nhiên, Mourinho vẫn không tin dùng và quyết định mua lão tướng Eto’o.

Sự thật , ngoài chiến công với Porto, Mourinho đi đến đâu cũng tiêu tiền khủng khiếp để thành công, và nếu không có tiền thì “người đặc biệt” làm sao thành công được như vậy, khi ông không phải là người giỏi xoay sở như HLV Wenger hay tài năng thực sự như Sir Alex Ferguson?