TPO - Theo Strait Times, vào ngày 1/12 hàng trăm hành khách của hãng hàng không AirAsia đã phải "tá túc" tạm ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur sau khi hãng này thông báo 13 phi công đột nhiên mắc một loại... cúm 'lạ'.

AirAsia lai gap rac roi, 13 phi cong bong nhien nhiem cum 'la' - Anh 1

Ông Tony Fernandes, tổng giám đốc hãng hàng không AirAsia đã chia sẻ trên trang Twitter rằng có đến 13 phi công "cứng" của hãng này bị nhiễm cúm nặng. Các phi công đang được các nhân viên y tế chăm sóc, do đó không đủ điều kiện sức khỏe để vận hành các chuyến bay.

Sự cố hy hữu này khiến hàng loạt chuyến bay của AirAisa phải hủy bỏ, nhiều chuyến khác bị hoãn giờ bay khiến các trăm hành khách buộc phải "tá túc" ở sân bay qua đêm. Một số chuyến bay sau khi đổi giờ bay vẫn chưa thể cất cánh do bị hãng báo hủy chuyến. Trong số các chuyến bay bị hủy, duy nhất có một chuyến bay quốc tế đến Bangkok, còn lại hầu hết là những chuyến bay nội địa.

AirAsia lai gap rac roi, 13 phi cong bong nhien nhiem cum 'la' - Anh 2

Chia sẻ trên Twitter của giám đốc AirAsia

Đây được coi là một sự cố "độc nhất vô nhị" của lịch sử hàng không. Các khách hàng đã vô cùng thất vọng cũng như bày tỏ sự giận dữ do không đồng tình với cách xử lý tình huống của AirAsia.

Trên trang Twitter của hãng, một hành khách phàn nàn: "Chuyến bay có số hiệu AK 6323 từ đảo Langkawi tới Kuala Lumpur của tôi đã bị hoãn từ 15h15 tới 20h47 và sau đó bị hủy mà chưa nhận được thông báo tiếp theo. Thật đáng xấu hổ cho một hãng hàng không."

Một hành khách khác viết: "Chuyến bay AK6304 của tôi bị chuyển thành chuyến AK6323. Chúng tôi đã phải chuyển lại toàn bộ hành lý sau khi chuyến bị trễ hơn 12 giờ."

Sự cố này của hãng hàng không giá rẻ của Malaysia xảy ra đúng một ngày sau khi công bố kết quả điều tra về nguyên nhân máy bay AirAisa rơi, làm 162 hành khách thiệt mạng vào tháng 12/2014. Vụ tai nạn được cho là do lỗi của các phi công khi họ mất kiểm soát máy bay trong tình huống khẩn cấp.

AirAsia lai gap rac roi, 13 phi cong bong nhien nhiem cum 'la' - Anh 3

Chia sẻ trên Twitter của giám đốc AirAsia