Al Shabaab tấn công vào căn cứ quân sự ở miền Nam Somalia

Gốc
Ngày 14/8, một căn cứ quân sự của Chính phủ Somalia tại vùng Hạ Shabelle của nước này bị tấn công bởi các vụ đánh bom xe và nổ súng.

Binh sĩ Somalia điều tra tại hiện trường vụ đánh bom liều chết do phiến quân Al Shabab tiến hành tại thủ đô Mogadishu. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhóm phiến quân Al-Shabaab đã thừa nhận là thủ phạm.

Cư dân sinh sống tại khu vực trên cho biết, vụ tấn công xảy ra tại huyện Awdhigle, dọc sông Shabelle, cách thủ đô Mogadishu 70 km về hướng Tây Nam. Một cư dân tại Awdhigle kể lại: "Chúng tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn, cùng tiếng súng từ hướng căn cứ quân sự Somalia. Tôi thấy một số binh sĩ chạy khỏi căn cứ, song chúng tôi không thể biết bao nhiêu người đã thiệt mạng".

Nhóm phiến quân Al Shabaab đã nhận thực hiện vụ tấn công trên, cho biết 50 binh sĩ chính phủ và 2 tay súng của Al Shabaab đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công này. Trong khi đó, giới chức chính phủ Somalia chưa lên tiếng về vụ tấn công hoặc khẳng định con số thương vong.

Al Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố al Qaeda thường xuyên tổ chức các vụ tấn công quy mô lớn tại Somalia hòng lật đổ chính phủ nước này.

Minh Châu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/al-shabaab-tan-cong-vao-can-cu-quan-su-o-mien-nam-somalia-20190814202 032902.htm