Album 'Map of the Soul: Persona' của nhóm BTS độc chiếm bảng xếp hạng tại Anh và Mỹ

Gốc
Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS đã làm nên lịch sử K-pop khi đạt thứ hạng cao nhất trong các bảng xếp hạng tại Mỹ và Anh với album mới nhất 'Map of the Soul: Persona'.

BTS biểu diễn trên kênh truyền hình Sartuday Night Live ở Mỹ

Theo một bài báo trên trang chuyên xếp hạng âm nhạc Billboard vào chủ nhật vừa rồi, album này sẽ vào top đầu trong bảng Top 200 Billboard.

Billboard 200 là bảng xếp hạng các album phổ biến nhất của tất cả các thể loại nhạc trên thế giới.

Nếu đạt được thành tựu này, đây sẽ là lần thứ 3 nhóm nhạc có 7 thành viên có các album lọt vào top 200. Lần trước là “Love Yourself: Tear” vào tháng 5/2018, và “Love Yourself: Answer” vào tháng 9/2018.

BTS hiện cũng xếp thứ hạng cao nhất tại các bảng xếp hạng album chính thức tại Anh.

Lượng đặt mua đĩa trước của album “Persona” trước khi được tung ra chính thức vào thứ sáu (19/4) lên tới 3 triệu bản. Album này có sự góp mặt của hai ngôi sao nhạc pop là Halsey và Ed Sheeran càng thu hút người hâm mộ hơn.

"Map of the Soul: Persona" là album mới nhất của nhóm BTS

Video bài hát Boy with Luv đã lập kỷ lục thế giới với 100 triệu lượt xem nhanh nhất trên Youtube chỉ trong gần 38 giờ. Hiện Boy with Luv cũng xếp hạng Top 200 trên bảng xếp hạng của nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới Spotify vào chủ nhật tuần trước.

Nhóm BTS đã biểu diễn trên chương trình truyền hình Mỹ Saturday Night Live để thúc đẩy quảng bá album này. Có thông tin rằng album sẽ chạy đua để tham dự vào giải thưởng Grammy Award trong tương lai.

“So với bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard 100 thì bảng xếp hạng album Billboard 200 thể hiện rõ nét hơn trong số lượng album bán thực tế” - nhà phê bình nghệ thuật Kim Hern-sik cho biết.

BTS sẽ tiến hành khởi động chuyến lưu diễn toàn cầu lần thứ hai của mình “Love Yourself: Speak Yourself” ở Pasadena, California vào ngày 4 và 5/5 tới đây. Sau đó là ở các thành phố Sao Paulo, London, Paris và Shizuoka.