Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Alec Baldwin bị kiện vì vụ nổ súng gây chết người

Gia đình Halyna Hutchins - đạo diễn thiệt mạng trong tai nạn nổ súng trên phim trường - đệ đơn kiện Alec Baldwin và nhà sản xuất 'Rust' vì không đảm bảo điều kiện làm việc an toàn.

Theo NME, tại cuộc họp báo ở Los Angeles, Mỹ ngày 15/2, các luật sư của gia đình Hutchins cho rằng Alec Baldwin và những người trên trường quay phải chịu trách nhiệm về sự an toàn trên phim trường.

"Những người có hành vi liều lĩnh và sự cắt giảm chi phí đã dẫn đến cái chết vô nghĩa và bi thảm của Halyna Hutchins", luật sư nói.

 Alec Baldwin tại thời điểm diễn ra tai nạn nổ súng. Ảnh: ABC.

Alec Baldwin tại thời điểm diễn ra tai nạn nổ súng. Ảnh: ABC.

Theo Deadline, những cái tên được đề cập trong vụ kiện là Alec Baldwin, nhà sản xuất Ryan Smith, Allen Cheney, Nathan Klingher, Ryan Winterstern, Anjul Nigam, Matthew DelPiano và Emily Salveson. Các chuyên gia về súng như Hannah Gutierrez Reed và Seth Kenney cũng được nêu tên.

Một số thành viên khác trên trường quay cũng bị lôi vào vụ kiện. Đơn kiện tuyên bố nhóm sản xuất Rust bỏ qua ít nhất 15 tiêu chuẩn về an toàn trên phim trường.

Trước đó, ba thành viên đoàn phim gồm chuyên gia súng Serge Svetnoy, giám sát kịch bản Mamie Mitchell và bác sĩ Cherlyn Schaefer đệ đơn kiện đội ngũ sản xuất phim Rust. Đại diện của Baldwin và đoàn phim yêu cầu thẩm phán California bác bỏ đơn kiện vì cho rằng Alec Baldwin không có chủ đích sử dụng súng thật.

Ngoài ra, chuyên gia súng Gutierrez Reed đệ đơn kiện nhà cung cấp đạn dược Seth Kenney. Reed cho rằng việc để lẫn lộn đạn thật - giả đã gây ra tai nạn thương tâm. Theo The Times, Kenney đáp lại rằng anh không cung cấp bất kỳ loại đạn thật nào.

Hiện tại, văn phòng cảnh sát trưởng Santa Fe chưa khởi tố bất kỳ ai về cái chết của đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins. Cuộc điều tra đang tiếp tục diễn ra.

 Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng sau tai nạn nổ súng. Ảnh: Getty.

Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng sau tai nạn nổ súng. Ảnh: Getty.

Tháng 12/2021, Baldwin khẳng định ông không bóp cò khẩu súng giết chết Hutchins trong cuộc phỏng vấn của ABC News. "Tôi không bóp cò. Tôi không bao giờ chĩa súng vào bất kỳ ai", ông nói.

Đầu tháng 1, Alec Baldwin giao điện thoại cho cảnh sát New Mexico để điều tra liệu ông có liên quan đến vụ nổ súng hay không.

Tai nạn trên phim trường Rust vào tháng 10/2021 gây ra cái chết cho đạo diễn hình ảnh Hutchins. Đạo diễn Joel Souza cũng bị thương.

Thời điểm đó, Alec Baldwin nói ông hoàn toàn hợp tác với cảnh sát để giải quyết thảm kịch. "Không có lời nào để nói lên sự bàng hoàng và đau buồn của tôi về tai nạn thương tâm. Tôi đang liên lạc với chồng của Hutchins để hỗ trợ gia đình cô ấy", ông tuyên bố.

Trạch Dương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/alec-baldwin-bi-kien-vi-vu-no-sung-gay-chet-nguoi-post1296569.html