Alex Teixeira: lời yêu cầu nghiêm túc chỉ đến từ phía Trung Quốc

Gốc
Tiền đạo người Brazil Alex Teixeira vừa qua đã gia nhập Giang Tô Trung Quốc với bản hợp đồng kỷ lục vào khoảng 38 triệu bảng. Anh đã có bài phỏng vấn trên website của Shakhtar Dotnesk và lần đầu nói về suy nghĩ của mình đối với lời đề nghị từ phía Liverpool (Theo ​Daily Mail).

Alex Teixeira: lời yêu cầu nghiêm túc chỉ đến từ phía Trung Quốc - Ảnh 1

Alex Teixeira: lời yêu cầu nghiêm túc chỉ đến từ phía Trung Quốc - Ảnh 2

Đã từng là mục tiêu lớn nhất của Liverpool trong kì chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua với hai lần nhận được lời đề nghị từ phía Liverpool nhưng đủ cả hai lần câu lạc bộ chủ quản của Teixeira là Shakhtar Dotnesk khước từ với lý do không đạt được cái giá mà họ đưa ra. Bản thân Teixeira cũng từng thể hiện khao khát muốn được chơi tại Premier League như thế nào và sự thất vọng của anh khi Shakhtar từ chối Liverpool cũng như cho rằng lời đề nghị của đội chủ sân Anfield là hợp lý.

Tuy nhiên cách mà tiền đạo 26 tuổi trả lời trong bài phỏng vấn trên trang web chính thức của Shakhtar lại không hẳn như vậy:

"Ai cũng biết rằng tôi muốn ở lại Châu Âu và đến anh chơi tại Premier League. Thế nhưng, tất cả những lời đề nghị đến từ phía câu lạc bộ của Anh đó (Liverpool) lại có cái gì đó mỏng manh và cũng chẳng có thông tin gì chắc chắn cả. Giờ đây tôi nhận được lời đề nghị nghiêm túc từ phía Trung Quốc, và tôi sẽ đến chơi tại đó. Cơ hội chơi tại tuyển quốc gia Brazil sẽ xa vời với tôi một chút. Nhưng để xem chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai!".

Trước đó trong một bài phỏng vấn tiền đạo người Brazil cũng đã nói về vinh dự to lớn nếu được chơi tại cho Liverpool và củng cố cơ hội của anh để có mặt tại tuyển quốc gia Brazil trong những giải đấu lớn sắp tới.

Alex Teixeira: lời yêu cầu nghiêm túc chỉ đến từ phía Trung Quốc - Ảnh 3

Khi được hỏi về tham vọng tại giải Super League của Trung Quốc, Teixeira nói:

" Mụ tiêu chính của tôi là tiếp tục giữ phong độ như đã có tại Shakhtar. Giúp cho các đồng đội mới giành chiến thắng, đưa họ đến với đỉnh cao, trở thành vô địch và là người ghi bàn nhiều nhất".

Với việc gia nhập thành công Giang Tô Trung Quốc, Teixeira đã theo bước của Ramires (Chelsea), Gervinho (AS Roma) và mới đây nhất là Jackson Martinez (Ateltico Madrid). Các câu lạc bộ tại giải Super League của Trung Quốc đang rất mạnh tay trong việc chiêu mộ những cái tên nổi tiếng tại các giải Châu Âu như Alex Teixeira hay Ramires. Đến Giang Tô, Teixeira sẽ sát cánh bên người đồng hương Ramires - người đã gia nhập Giang Tô từ Chelsea hồi cuối tháng Giêng với giá 28 triệu bảng Anh.

(90Min)

Tin nóng

Tin mới