Algeria nghiên cứu dự án cáp ngầm để bán điện cho Italy

Tập đoàn điện lực và khí đốt Algeria đang nghiên cứu xây dựng một tuyến cáp ngầm dài 250 km từ bờ biển thuộc tỉnh Annaba đến Italy, để xuất khẩu điện sang quốc gia châu Âu này.

Algeria nghiên cứu xây dựng dự án cáp ngầm để bán điện cho Italy. Ảnh minh họa: AFP

Algeria nghiên cứu xây dựng dự án cáp ngầm để bán điện cho Italy. Ảnh minh họa: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 17/7, Giám đốc điều hành Tập đoàn điện lực và khí đốt Algeria (Sonelgaz), ông Mourad Adjal thông báo, dự án này có tầm quan trọng lớn đối với Algeria và một khi được hiện thực hóa, Italy sẽ trở thành một cửa ngõ xuất khẩu năng lượng cho Algeria.

Hiện tại, quốc gia Bắc Phi này hiện đạt tổng công suất sản xuất điện hơn 24.000 megawatt (MW) trong khi nhu cầu tiêu thụ trung bình hàng năm trong nước không vượt quá 14.000 MW.

Algeria đang xuất khẩu 500 MW mỗi năm sang nước láng giềng Tunisia và có dự định tăng tổng sản lượng điện của nước này lên mức 30.000 MW vào các năm 2031-2032.

Về quá trình chuyển đổi năng lượng của Algeria, người đứng đầu Tập đoàn Sonelgaz cũng cho biết thêm rằng quốc gia này hiện có năng lực sản xuất hơn 400 MW điện năng lượng mặt trời và cũng đang xúc tiến thực hiện một dự án lớn khác có tổng công suất 15.000 MW vào đầu năm 2023./.

Trung Khánh/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/algeria-nghien-cuu-du-an-cap-ngam-de-ban-dien-cho-italy/251416.html