Alibaba Trung Quốc đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa của Mexico

Gốc
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc đã ký thỏa thuận với Chính phủ Mexico để đào tạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mexico.

Alibaba Trung Quốc đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa của Mexico - Ảnh 1

Ngày 6/9, đại diện Chính phủ Mexico và Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận hợp tác về đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mexico đưa các sản phẩm và dịch vụ ra thị trường thế giới thông qua nền tảng trực tuyến của Alibaba.

Thỏa thuận trên được ký kết trong khuôn khổ Tổng thống Mexico Enrique Penã Nieto tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ IX của Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi - tại Trung Quốc.

Theo đó, vào tháng 10 tới, các chuyên gia của Alibaba sẽ bắt đầu mở các khóa đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm trong việc chạy các nền tảng logistic và thanh toán cho các doanh nghiệp Mexico.

Trong thời gian dự hội nghị, Tổng thống Enrique Penã Nieto đã có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận các biện pháp tăng cường và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện được thiết lập từ năm 2013, đặc biệt về thương mại và đầu tư.

Việc tham dự hội nghị BRICS của Tổng thống Penã Nieto nằm trong chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và tìm kiếm các đối tác thương mại mới mà Mexico đẩy mạnh trong thời gian qua nhằm giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào thương mại với Mỹ.

Theo thống kê, giá trị trao đổi thương mại giữa Trung Quốc và Mexico đạt tăng trưởng bình quân hai con số trong vòng 5 năm trở lại đây. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại quan trọng thứ hai và thị trường xuất khẩu lớn thứ ba thế giới của Mexico. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Mexico gồm ô tô và phụ tùng ô tô, hàng điện tử gia dụng và các sản phẩm nông nghiệp.

Kim ngạch trao đổi thương mại song phương năm 2016 đạt 74,928 tỷ USD, với thặng dư 64,113 tỷ USD nghiêng về phía Trung Quốc.

Tin nóng

Tin mới