Mới đây, nữ diễn viên xinh đẹp Thụy Điển Alicia Vikander đã tỏa sáng trong đêm trao giải danh giá Oscar 2016 khi giành được tượng vàng Oscar cho vị trí Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Để có được thành công như hiện nay, bóng hồng châu Âu đã tiến từng bước đi ngoạn mục kể từ khi bắt đầu sự nghiệp.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 1

Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc cha mẹ ly hôn từ khi cô còn nhỏ, Alicia đã học tính tự lập. Thừa hưởng đam mê sân khấu từ mẹ cô - một diễn viên sân khấu, Alicia học múa ba-lê tại trường Múa ba-lê Hoàng gia Thụy Điển trong 9 năm. Sau một vài chấn thương, Alicia phải từ bỏ đam mê này và quyết định theo đuổi nghề diễn xuất.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 2

Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với một số phim ngắn và phim truyền hình ở Thụy Điển. Không lâu sau, cô trở nên nổi tiếng ở Scandinavia khi tham gia diễn trong “Andra Avenyn” - một bộ phim truyền hình Thụy Điển phổ biến.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 3

Năm 2009, lần đầu tiên Alicia được nhận vai chính trong bộ phim “Pure”. Alicia Vikander nhận được nhiều lời khen ngợi từ các diễn viên nổi tiếng. Cô giành được giải thưởng Ngôi sao đang lên tại Liên hoan phim Stockholm cũng như giải danh dự tại Liên hoan phim quốc tế Berlin cho vai diễn này.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 4

Cho đến năm 2012, Alicia Vikander đóng vai Nữ hoàng Caroline Mathilde trong bộ phim A Royal Affair, đóng cùng ngôi sao Mads Mikkelsen. Suýt nữa việc sản xuất của bộ phim gần như bị đình trệ vì họ không thể tìm ra nữ diễn viên phù hợp và cuối cùng Vikander được chọn mặt gửi vàng. Alicia phải mất 2 tháng để học thành công tiếng Hà Lan cho vai diễn này. Cuối cùng bộ phim được đề cử Oscar 2013 ở hạng mục Phim nước ngoài hay nhất và Alicia Vikander có tên trong danh sách đề cử Những ngôi sao mới xuất sắc của BAFTA 2013.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 5

Sau đó, vào đầu năm 2015, cô đóng cặp cùng Kit Harington trong “Testament of Youth” và góp mặt trong tác phẩm giả tưởng The Seventh Son. Tới mùa hè, cô trở thành nữ điệp viên sát cánh cùng hai tài tử Henry Cavill và Armie Hammer trong “The Man from U.N.C.L.E”.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 6

Ngoài ra, “Ex Machina” cũng là một trong 2 bộ phim ấn tượng nói về tương lai của loài người trước sự phát triển của trí thông minh nhân tạo.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 7

Bộ phim cảm động “The Danish Girl” kể về người chuyển giới đầu tiên trong lịch sử giúp Alicia bước vào hàng ngũ những ngôi sao hạng A tại Hollywood khi đoạt được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 8

Không chỉ có một năm gặt hái được nhiều thành công, Alicia vẫn được Louis Vuitton chọn làm gương mặt đại diện mới nhất. Ngoài ra, Alicia hiện đang hạnh phúc Michael Fassbender – giáo sư Magneto của loạt phim X-men mới.

Alicia Vikander: Duong den Oscar - Anh 9

Trong năm nay, Alicia Vikander sẽ góp mặt trong phim điệp viên Bourne và đóng cặp với Matt Damon - ngôi sao của phim The Martian

Xem thêm:

Ngọc Huyền