(TinTheThao.com.vn) - Trong một phát biểu mới đây, tiền vệ của Real Madrid, Xabi Alonso đã mở cửa khả năng chuyển sang MLS thi đấu vào cuối mùa giải năm nay sau khi đáo hạn hợp đồng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Trước bối cảnh sắp hết hạn hợp đồng với Real Madrid, tương lai của Xabi Alonso đã đươc đặt ra rất nhiều dấu hỏi. Bởi mặc dù đã 32 tuổi, nhưng cựu ngôi sao của Liverpool vẫn còn sở hữu rất nhiều phẩm chất tốt đẹp cũng như vốn kinh nghiệm dày dạn để tiếp tục thi đấu đỉnh cao.

Alonso vẫn đang đóng vai trò quan trọng tại Real Madrid.

Đích thân Alonso cũng đã có những bật mí về kế hoạch sắp tới của mình, có thể anh sẽ chuyển sang Mỹ chơi bóng trong khoảng thời gian cuối cùng của sự nghiệp hoặc quay trở lại câu lạc bộ cũ Real Sociedad.

Chia sẻ tại France Football, tiền vệ đã có hơn 100 lần khoác áo ĐTQG Tây Ban Nha cho biết: “Chuyển sang Mỹ chơi bóng? Tôi không thể phủ nhận khả năng này trong tương lai.”

Chúng ta sẽ cùng chờ xem tôi sẽ như thế nào trong hai năm tiếp theo. Tôi không loại trừ bất cứ điều gì tại châu Âu, Real Sociedad hoặc tiếp tục ở lại lâu dài với Real Madrid nếu như tôi nhận thấy rằng mình vẫn còn đủ phẩm chất để thi đấu.”

Bên cạnh đó Alonso cũng cho biết thêm cuộc sống tại Real Madrid có nhiều áp lực hơn so với thời anh còn thi đấu cho Liverpool. Alonso là một trong những nhân tố quan trọng đưa Liverpool đến với những danh hiệu vô cùng cao quý như Champions League và FA Cúp. Tiền vệ này cũng đã khẳng định quyết định chia tay với đội chủ sân Anfield là một quyết định đúng đắn trong sự nghiệp của mình và Alonso cũng không có điều gì phải hối tiếc về điều đó.