Ám ảnh kinh hoàng của nạn nhân vụ trung tâm thương mại Ukraine trúng tên lửa

Những nạn nhân sống sót sau khi trung tâm thương mại Kremenchuk bị trúng tên lửa đều chưa hết bàng hoàng và ám ảnh.Trong khi nhiều gia đình vẫn đang cố gắng tìm kiếm người thân trong vô vọng.

Theo Sky News, sau khi tên lửa đánh trúng trung tâm thương mại Kremenchuk, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra. Khi lực lượng cứu hộ kiểm soát được tình hình, những gì còn lại chỉ là một đống đổ nát. Một nhân viên cứu hộ cho biết, rất nhiều thi thể không còn nguyên vẹn, khiến cho việc thống kê số lượng và xác định danh tính nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: SN

"Ngọn lửa lan quá nhanh, khi chúng tôi khống chế được nó, dường như đã quá muộn để tìm những người sống sót. Chúng tôi không thể xác định được con số thương vong chính xác là bao nhiêu, nhưng còn hàng chục thi thể vẫn chưa được nhận dạng", cơ quan chức năng cho biết.

Các nhân viên cứu hộ cũng không giấu nổi sự bàng hoàng. Ảnh: SN

Theo ghi nhận tại một đồn cảnh sát địa phương, việc thu thập ADN của những người mất tích đang được khẩn trương tiến hành. Tại một bệnh viện gần đó, nhiều gia đình đang tập trung ở phía bên ngoài, phần lớn đều lo lắng và không kìm được nước mắt.

Bà Liudmyla đi tìm con gái ở rất nhiều bệnh viện. Ảnh: SN

Chìa chiếc điện thoại có hình ảnh cô con gái Tetyana của mình lên, bà Liudmyla cho biết đã tìm kiếm con mình ở rất nhiều bệnh viện sau khi tên lửa đánh trúng trung tâm thương mại. Bà có mặt tại bệnh viện này sau khi biết tin có 2 phụ nữ trẻ được chuyển tới đây, nhưng cả 2 đều có màu tóc khác với con gái bà.

"Con bé làm việc tại một cửa hàng điện thoại ở trung tâm thương mại, tôi còn gọi điện cho con bé sau khi chuông cảnh báo không kích vang lên lần đầu tiên. Nhưng sau cảnh báo thứ hai, tôi không liên lạc được với Tetyana nữa. Tôi đã tới rất nhiều bệnh viện, nhưng vẫn không thể tìm được con gái mình", bà Liudmyla nói.

Ông Ihor, người sống sót sau vụ việc. Ảnh: SN

Trong một phòng bệnh khác, ông Ihor, một người may mắn còn sống sót vẫn chưa hết bàng hoàng. Người đàn ông đến trung tâm thương mại để mua linh kiện máy tính.

"Khi tên lửa đánh trúng trung tâm, tôi đang ở bên trong. Ngay khi nhận ra sự bất thường, tôi chạy ngay về hướng cửa thoát hiểm, tôi đâm vào một cô gái và kéo cô ấy ra ngoài với mình. Đến khi xác định mình đã an toàn, tôi và cô gái ấy vẫn không thể thốt lên một lời nào. Vết thương của tôi không nặng, nhưng những ký ức kinh hoàng này sẽ ám ảnh tôi đến hết cuộc đời", ông Ihor chia sẻ.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/phut-kinh-hoang-cua-nan-nhan-trong-trung-tam-thuong-mai-ukraine-trung-ten-lua-2034748.html