Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấm áp chương trình 'Người Mẹ Làng Sen'

Chương trình 'Người mẹ Làng Sen' mang đến cho khán giả nhiều ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng cụ Hoàng Thị Loan - người mẹ, người phụ nữ đảm đang, nhân hậu đã góp phần quan trọng hình thành nhân cách Hồ Chí Minh.

Hoa Sen là biểu tượng xuyên suốt cảnh quan và nội dung chương trình.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen”. Chương trình với các hoạt động nghệ thuật khắc họa ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng cụ Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng.

Tại lễ kỷ niệm, bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật “Người Mẹ Làng Sen” với mục đích tôn vinh hình tượng bà Hoàng Thị Loan - người mẹ, người phụ nữ đảm đang, nhân hậu đã góp phần quan trọng hình thành nhân cách Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật như một lời tri ân sâu sắc đối với bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng là dịp để tưởng nhớ về Bác kính yêu. Người đã để lại một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng thời, khẳng định vai trò, phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam được kế thừa, hun đúc để tiếp tục xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc.

Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen” được thể hiện trong 3 chương, gồm: chương 1 - Người mẹ Làng Sen; chương 2 - Ân tình Mẹ; chương 3 - Hương sen hội tụ đất trời, mang đến cho khán giả những ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa Sen, hình tượng người mẹ.

Hoa Sen là biểu tượng xuyên suốt cảnh quan và nội dung chương trình. Loài hoa vừa cao cả, trong trắng lại vừa giản dị, đặc biệt là ở môi trường nào cũng vươn lên, khẳng định sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó và đức hy sinh cao cả, luôn che chở, chăm sóc, dạy dỗ các con.

Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh và các bà, các mẹ, các thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay đang tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, thúc đẩy phong trào phụ nữ đạt được những kết quả to lớn, góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước. Đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn cả đất nước căng mình chống dịch vừa qua, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã nỗ lực, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Kim Long

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/am-ap-chuong-trinh-nguoi-me-lang-sen-post446806.html