Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấm áp 'Đêm hội Trăng rằm' tại huyện biên giới Buôn Đôn, Đắk Lắk

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo vùng biên giới được đón Tết Trung thu vui tươi và ý nghĩa, tối 9/9, tại Quảng trường trung tâm huyện biên giới Buôn Đôn, Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh, UBND huyện tổ chức 'Đêm hội Trăng rằm' năm 2022.

Tặng nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tặng nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

“Đêm hội Trăng rằm” là một trong những hoạt chăm lo cho trẻ em ý nghĩa, phong phú, đảm bảo thực hiện các quyền của trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016.

Thông qua đó, động viên, chia sẻ, tạo điều kiện để trẻ em, đặc biệt là các em hộ gia đình nghèo, khuyết tật, mồ côi, trẻ em vượt khó học giỏi tham gia các hoạt động lành mạnh, bổ ích nhân dịp Tết Trung thu 2022.

Tại Chương trình, hơn 1.000 thiếu nhi các dân tộc huyện Buôn Đôn đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; đồng thời được tham gia các hoạt động vui Tết Trung thu như: rước đèn, múa lân, biểu diễn văn nghệ, hoạt cảnh chú Cuội chị Hằng, đố vui về Tết Trung thu, phá cỗ Trung thu…

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, 30 xe đạp dành cho học sinh khó khăn chưa có phương tiện đến trường trị giá 45 triệu đồng, trao một nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn và tặng hơn 1.000 phần quà cho thiếu nhi tham dự chương trình.

Em Lê Thị Kim Ngân, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình Ngân thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ không có việc làm ổn định và đang nuôi hai con trong độ tuổi đi học. Tham dự Chương trình, vừa đón Tết Trung thu, vừa được nhận xe đạp và quà, Ngân cho biết sẽ luôn cố gắng học thật giỏi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Còn em Mai Thùy Linh, học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, huyện Buôn Đôn cho biết, được tham gia Chương trình và nhận học bổng, em rất vui và sẽ cố gắng học tập thật tốt cũng như giúp đỡ gia đình nhiều hơn.

Trong không khí náo nhiệt, vui tươi của “Đêm hội Trăng rằm”, chị H\'Giang Niê, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk xúc động nói: “Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp”.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk Lâm Đình Nhiên cho biết, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, và kết hợp khám bệnh miễn phí cho những em khó khăn để kịp thời hỗ trợ phẫu thuật. Dịp Tết Trung thu 2022 và đầu năm học mới 2022 - 2023, đơn vị đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để tặng học bổng, các phần quà, sân chơi cho trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn và hỗ trợ các huyện vùng sâu, vùng xa tổ chức Trung thu. Các hoạt động hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đón Tết Trung thu lành mạnh, an toàn và bắt đầu năm học mới đầy niềm vui, nghị lực; qua đó tạo những sân chơi bổ ích cho thiếu nhi và động viên, khuyến khích các em phấn đấu học tập, đạt kết quả cao trong năm học mới.

Trước đó, Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Buôn Đôn đã tổ chức Ngày hội trò chơi dân gian, hội thi lồng đèn đẹp, rước đèn, khám bệnh cấp phát thuốc và tặng 200 bánh Trung thu cho thiếu nhi buôn Đrăng Phốk, xã Krông Na. Từ đầu tháng 9 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan, đơn vị, nhóm thiện nguyện và chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em các xã biên giới thuộc hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp.

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022 được tổ chức tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk thực sự là một món quà ấm áp, đầy ý nghĩa đối với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Ngọc Minh