Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấm áp 'Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí' tại Thanh Hóa

Ngày 8/1 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức chương trình 'Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020' cho gần hơn 250 đại biểu là công nhân lao động dầu khí đang làm việc tại Thanh Hóa.

Với chủ đề “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Mừng Đảng, Mừng Xuân", chương trình là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III; Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; mừng Xuân Canh Tý 2020.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; ông Vũ Tuấn Minh, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn; ông Phạm Văn Chất - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP); ông Matsuda, đại diện đối tác Nhật Bản và Kuwait tại NSRP.

Về phía CĐ DKVN có bà Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐ DKVN; ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; các Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn, văn phòng CĐ DKVN và đặc biệt là hơn 250 cán bộ công nhân viên, người lao động của PVN, NSRP và các đơn vị tại tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc chương trình “Tết sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020”.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan chia sẻ, năm 2019, Tập đoàn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ cùng sự đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến hết mình từ mọi cương vị, lĩnh vực công tác của gần 60 nghìn công nhân lao động dầu khí đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch của năm.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của lãnh đạo Tập đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội ngành Dầu khí đã thống nhất tập trung mọi nguồn lực hướng về người lao động. Chương trình “Tết sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020” đã thành đã trở thành nét văn hóa, bản sắc riêng của ngành Dầu khí, với mục tiêu Tất cả người lao động đều có Tết và được vui Tết. Năm nay, chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp; người lao động làm việc trên các công trình biển, giàn khoan, tàu biển, dự án nước ngoài; người lao động trên các công trình trọng điểm; động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm gắn bó với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ… với tổng kinh phí gần 4,5 tỷ đồng.

Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro Nguyễn Quốc Đạt trao biển ủng hộ 500 triệu đồng chung tay với CĐ DKVN chăm lo Tết cho người lao động Dầu khí

PV GAS trao ủng hộ 500 triệu đồng

PVTrans trao ủng hộ 200 triệu đồng

PVCFC trao ủng hộ 100 triệu đồng

Đặc biệt, trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020”, các đơn vị trong Tập đoàn đã cùng chung tay với CĐ DKVN chăm lo cho người lao động khó khăn với số tiền 2 tỷ đồng (PV GAS: 500 triệu đồng; Vietsovpetro: 500 triệu đồng; BSR: 400 triệu đồng; PV Power: 300 triệu đồng; PVTrans: 200 triệu đồng; PVCFC: 100 triệu đồng).

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã cảm ơn lãnh đạo các đơn vị đã cùng đồng hành, sẻ chia, chung tay với CĐ DKVN để chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt là những người lao động khó khăn, những người lao động đang miệt mài lao động sản xuất trên các công trình, dự án, giàn khoan… đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao tiền hỗ trợ cho các Công đoàn đơn vị khó khăn tổ chức lo Tết cho người lao động.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha trao hỗ trợ kinh phí tổ chức "Tết sum vầy" cho các đơn vị, dự án khó khăn

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn trao tặng biển hỗ trợ 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo tỉnh Thanh Hóa thông qua đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo NSRP trao quà Tết cho 10 người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, CĐ DKVN trao biển tặng quà Tết hơn 2,9 tỷ đồng cho đại diện các Công đoàn trực thuộc có người lao động khó khăn; trao biển hỗ trợ 1,5 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí tổ chức "Tết sum vầy" cho các đơn vị, dự án khó khăn; trao tặng 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo NSRP cũng đã trao quà Tết cho 10 người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ nhấn nút khai xuân chương trình “Tết sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020”

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan lì xì Tết cho người lao động

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn lì xì Tết cho người lao động

“Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020” tại Thanh Hóa diễn ra trong không khí vui tươi, sum vầy, đầm ấm, nghĩa tình, giữa không gian sắc xuân tràn ngập với những tiết mục văn nghệ mang âm hưởng mùa Xuân đặc sắc; những phần giao lưu ý nghĩa, thân tình… Mọi người như gắn kết, chia sẻ hơn khi cùng sum vầy trong bữa tối vui vẻ, đầm ấm với những món ăn đặc trưng mang hương vị Tết cổ truyền.

Cùng ngày, CĐ DKVN cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Nguyễn Hoan

Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/am-ap-tet-sum-vay-xuan-nghia-tinh-dau-khi-tai-thanh-hoa-560806.html