Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấm áp tình người ủng hộ 'rốn lũ' Miền Trung vượt qua những ngày khốn khó

Mưa lũ đang để lại hậu quả hết sức nặng nề đến các tỉnh miền Trung, vì vậy nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ giúp đỡ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều người dân ở 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã và đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Theo thống kê cho đến hiện tại, nhiều hộ gia đình có người thiệt mạng, mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, tài sản, hoa màu bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Một số tỉnh miền Trung đang vượt qua những ngày lũ lụt nặng nề

Dự báo, ngập lụt nếu kéo dài sẽ căng thẳng, khiến cuộc sống người dân vùng lũ trở nên khó khăn trong thời gian tới. Với tinh thần tương thân tương ái, ngay sau khi nghe tin mưa lũ gây thiệt hại về người và tài sản nặng nề tại miền trung. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã nhanh chóng chung tay đồng hành đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ.

Sáng 13/10, thông qua trang cá nhân, Thủy Tiên đã kêu gọi khán giả, bạn bè và mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ. Cô cho biết sẽ đích thân mang số tiền quyên góp được đến vùng lũ để trao tận tay những người dân bị nạn.

Cách đây ít phút, Thủy Tiên thông báo sau 24h kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, cô đã nhận được 10 tỷ đồng. Nữ ca sĩ cho biết trước tình hình nhiều vùng ngập, mất điện, mất liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên cô ưu tiên việc mua ít đồ tiếp tế trước.

"Sau khi lũ rút, tôi sẽ ra thêm nhiều đợt để hỗ trợ người dân tiền mặt, trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa hư hại. Nếu mọi người đóng góp nhiều hơn, mình mà dư tiền thì mình sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ", Thủy Tiên chia sẻ.

Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước tình hình mưa lũ, vợ chồng Lý Hải đã có những hành động thiết thực cùng chung tay, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung. Vợ chồng nam ca sĩ cho biết hiện nay đã quyên góp được 2,5 tỉ đồng để ủng hộ bà con miền Trung. Trước mắt, vợ chồng nam đạo diễn phim Lật mặt sẽ nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình... Sau đó, vợ chồng Lý Hải sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Vợ chồng Lý Hải cũng kêu gọi hỗ trợ quyên góp cho miền Trung

Ngày 13/10, ca sĩ Trung Quân cũng kêu gọi được hơn 100 triệu đồng. Anh và Denis Đặng đã sử dụng số tiền nói trên để mua 2.000 thùng mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con ở Quảng Trị chịu ảnh hưởng lũ lụt.

MC Đại Nghĩa cũng ủng hộ tiền và nhiều hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm. Cụ thể, MC gửi tặng 400 phần quà (100.000 đồng/phần) cho bà con ở huyện Hương Thủy, Quảng Điền (Huế), 100 phần quà gồm mì tôm, bình nước lọc cho người dân ở Quảng Nam, 300 phần gạo (10 kg/phần) gửi đến bà con ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị.

Ngoài các sao Việt tích cực kêu gọi ủng hộ miền Tây còn có nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác cũng góp 1 phần không nhỏ. Hướng về Tổ quốc thân yêu, hướng về miền Trung ruột thịt, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) sẽ phát động đợt quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt.

Hiện nay, BAOOV có mạng lưới hơn 300 hội viên đang sinh sống, học tập và làm việc ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có nhiều doanh nhân thành đạt, luôn quan tâm đến cộng đồng.

Ông Lê Văn Hồng (trái) hỗ trợ 50 triệu cho Trạm y tế xã Chiêu Lưu- huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Ông Lê văn Hồng – Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện - Nhà hàng Minh Hồng đóng góp 100 triệu đồng và kêu gọi được hàng trăm triệu đồng ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt. Được biết, ngoài số tiền cá nhân vợ chồng ông Hồng, nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong nước và nước ngoài đã hưởng ứng, đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

“Một số cá nhân đã hưởng ứng rất sớm như anh Hùng Soa ở TP. Vinh ủng hộ 30 triệu; anh Văn Vinh quê TP. Vinh hiện sinh sống tại Melbourne –Úc ủng hộ 1 ngàn đô la Úc; Trung tâm vàng bạc đá quý Kim Thành Huy 10 triệu đồng; Nick Facebook Hoa Mẫu đơn 200 nghìn; Nick Faceboook VAN CAO THI ủng hộ 500 nghìn; Hoàng Tiến Đạt sống tại Sydney - Úc ủng hộ 1 ngàn đô la Úc; Anh Mai Xuân Kiên sống tại Sydney – Úc: 1 nghìn đô la Úc….”- ông Hồng thông tin.

Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trao tặng số tiền 5 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo các tỉnh miền trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Ông Trần Quốc Việt – Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark (bên trái) trao số tiền hỗ trợ cho đồng bào miền Trung thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Trần Quốc Việt - Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ: “Nhiều ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải những thông tin về tình hình mưa lụt ở miền trung. CB LĐ-NV của Tập đoàn Ecopark xin được bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn, mất mát của đồng bào do thiên tai gây ra. Chúng tôi mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con đồng bào miền trung đang gặp phải. Rất mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống”.

Trong những ngày tới, chắc chắn sẽ còn rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp chung tay để ủng hộ, chia sẻ và mong muốn người dân vùng lũ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đo Đo - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/am-ap-tinh-nguoi-ung-ho-ron-lu-mien-trung-vuot-qua-nhung-ngay-khon-kho-110393-7.html