TP - Vé được rao bán với giá thấp hơn cả mệnh giá gốc, nhưng số lượng người mua vẫn chỉ lèo tèo. Dân phe đứng ngồi không yên vì lo lỗ vốn.

Cửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình chiều 26/7, rất đông phe vé đứng chờ người mua với cả tập vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam-Manchester City trên tay. Dừng lại hỏi thử một cặp vé mệnh giá 600.000 đồng, người bán chỉ đòi ngang giá gốc.

Chèo kéo dăm câu, giá được giảm xuống còn 1 triệu đồng/cặp. Tương tự, vé các mệnh giá 1 triệu đồng, 1,5 triệu đồng và 1,8 triệu đồng cũng được bán với giá ngang hoặc thấp hơn mệnh giá gốc vài trăm nghìn.

Ở cửa sân vận động Hàng Đẫy đoạn trên đường Trịnh Hoài Đức, tình hình buôn bán của phe vé cũng không mấy sáng sủa hơn. Tại đây sáng qua chỉ có 4,5 phe vé hoạt động thay vì cảnh tấp nập như ở các trận đấu “nóng”.

Giá xuống thấp, nhưng nhu cầu người xem vẫn không nhích lên là mấy. Thảng mới có người dừng lại hỏi giá, rồi lại phóng xe đi. Sự có mặt của thầy trò HLV Manuel Pellegrini ở Hà Nội đã không tạo được hiệu ứng tích cực đối với sức hút trận đấu như mong đợi của giới phe vé cũng như BTC.

Điều này được lý giải bởi sức hút của Manchester City là không lớn so với các ông lớn ở giải ngoại hạng Anh như Manchester United, Liverpool, Chelsea…

Giá vé trong khi đó lại quá cao, như đánh giá của một quan chức thể thao hôm qua. “BTC trận đấu rõ ràng đã định lượng không đúng sức hút của Manchester City. Với mức giá hợp lý hơn, người hâm mộ chắc chắn vẫn đến sân, vé không thể ế như hiện nay”-vị này nói.

Vé ế gây ra khá nhiều chuyện bi hài. Không ít người vừa qua than thở trót mua hộ nhưng phút cuối bị người nhờ vả “bỏ bom”.