Âm nhạc, thành phố và tình yêu

Trong chương trình số đầu tiên Thành phố tình yêu - Lively Saigon với tên gọi 'Thành phố lung linh những sắc màu' tại công viên Lam Sơn cuối tháng 6 vừa qua, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa và nhiều nghệ sĩ, khán giả có dịp được hát, nghe những ca khúc về thành phố, về tình yêu và cả những câu chuyện ký ức gợi nhớ thật đẹp.

Ca sĩ Đông Nhi hát ở công viên Lam Sơn

Ca sĩ Đông Nhi hát ở công viên Lam Sơn

“Nơi chúng ta đang ngồi nghe hát hôm nay thật quen thuộc, không chỉ với người dân thành phố mà còn bà con khắp miền đất nước. Tôi cũng biết Nhà hát Thành phố từ ngày bé, từng ước ao đứng trên sân khấu nhà hát. Lớn lên, tôi may mắn được hoạt động nghệ thuật, được biểu diễn trên sân khấu ước mơ…” - giữa sân khấu của chương trình âm nhạc Thành phố tình yêu - Lively Saigon tại công viên Lam Sơn (quận 1, TPHCM), MC - ca sĩ Quỳnh Hoa nhớ lại.

Trong chương trình số đầu tiên Thành phố tình yêu - Lively Saigon với tên gọi “Thành phố lung linh những sắc màu” tại công viên Lam Sơn cuối tháng 6 vừa qua, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa và nhiều nghệ sĩ, khán giả có dịp được hát, nghe những ca khúc về thành phố, về tình yêu và cả những câu chuyện ký ức gợi nhớ thật đẹp.

Hàng ngàn khán giả vây kín sân khấu công viên - một không gian được thiết kế khá đơn giản với hướng nhìn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ, làm nền phía sau là Nhà hát Thành phố. Hai ca sĩ biểu diễn đầu tiên cho dự án nghệ thuật này là Đông Nhi, Hoàng Tôn. Ca sĩ Đông Nhi kể lại câu chuyện ký ức: “Tôi nhớ những năm tháng còn bé theo bà của mình đi dạo phố, đi xích lô và ngắm nhìn những con đường, những tòa nhà, những di tích thật đẹp hai bên đường. Tôi vinh dự có cơ hội thể hiện tấm lòng với nơi đã cho tôi quá nhiều điều tốt đẹp”.

Thành phố tình yêu - Lively Saigon được thực hiện với mục đích phục vụ cộng đồng, làm phong phú đời sống tinh thần của người dân, đặc biệt gửi gắm kỳ vọng giới thiệu những kiến trúc mang dấu ấn lịch sử gắn bó với TPHCM. Dự án do Sở VH-TT TPHCM chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM và Công ty Đời Sống Trẻ phối hợp tổ chức.

Kịch bản chương trình là talk show tương tác, kết hợp biểu diễn nghệ thuật đương đại tại các không gian nghệ thuật, điểm đến văn hóa - lịch sử tiêu biểu. Mỗi chương trình sẽ có nhân vật đặc biệt là ca sĩ, giáo sư, trí thức, bác sĩ… Chính sự giao thoa của tâm tình của người dân thành phố và những trầm bổng du dương của không gian âm nhạc nghệ thuật sẽ tạo nên bức tranh tổng hòa về thành phố. Điểm đặc biệt, dự án mong muốn tạo ra một bản đồ khám phá văn hóa nghệ thuật ngay trong lòng thành phố và tạo ra một con đường nghệ thuật trên không gian số.

Sau chương trình đầu tiên, dự kiến có 7 chương trình sẽ được thực hiện: Hòa nhạc Đẹp lắm thành phố tôi (tối 23-7) tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM; Thành phố mãi mãi một tình yêu (20-8) tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM; Thành phố tôi yêu (17-9) tại công viên Tao Đàn; Sài Gòn có em (22-10) tại Bưu điện TPHCM; Hương phố (19-11) tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM; Hòa nhạc P/S: Sài Gòn, anh yêu em (17-12) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Hòa nhạc TPHCM mãi trong tim (14-1-2023) tại Nhà hát TPHCM.

TIỂU TÂN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//am-nhac-thanh-pho-va-tinh-yeu-824628.html