Amazon dự kiến nâng lương khởi điểm lên 15 USD một giờ từ ngày 1/11

Gốc
'Người khổng lồ' về bán lẻ Amazon ngày 2/10 thông báo sẽ tăng mức lương khởi điểm cho công nhân Mỹ lên 15 USD/giờ do những chỉ trích lâu nay về vấn đề tiền công thấp.

(Nguồn: Business Insider)

"Người khổng lồ" về bán lẻ Amazon ngày 2/10 thông báo sẽ tăng mức lương khởi điểm cho công nhân Mỹ lên 15 USD/giờ do những chỉ trích lâu nay về vấn đề tiền công thấp, đồng thời cho biết họ sẽ ủng hộ việc nâng mức lương tối thiểu trên toàn quốc.

Theo đó, mức tăng lương sẽ áp dụng cho 250.000 nhân viên của Amazon, bắt đầu từ 1/11 tới và cho hơn 100.000 lao động theo thời vụ mà nhân viên dự tính sẽ thuê cho mùa mua sắm.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết doanh nghiệp này đang lắng nghe những phàn nàn về cơ cấu trả lương của mình và quyết định sẽ đi tiên phong trong vấn đề trả lương.

Amazon đang khuyến khích các giới chủ lớn khác tại Mỹ làm theo Amazon, cũng như cố gắng vận động và thuyết phục các nhà llàm luật Mỹ tăng mức lương tối thiểu liên bang, hiện chỉ ở mức 7,25 USD/giờ.

Amazon sẽ thực hiện nâng lương theo khu vực, nên mức tăng này có thể vào khoảng 3-5 USD/giờ tùy thuộc vào từng bang.

Hồi tháng Chín, chuỗi cửa hàng Target của Mỹ thông báo sẽ nâng lương lên 15 USD/giờ vào năm 2020.

Hãng Walt Disney cũng cho biết sẽ nâng lương cho những nhân công làm ở Disneyland tại California vào năm 2019 và cho nhân viên của Disney World ở Florida vào năm 2021.

Giá cổ phiếu của Amazon ban đầu tăng, nhưng sau đó quay đầu giảm 0,3% xuống 1.997,44 USD/cổ phiếu tại New York./.

(TTXVN/Vietnam+)