Amazon giới thiệu dịch vụ cung cấp hàng trong hai phút

Gốc
Tập đoàn thương mại điện tử Amazon vừa ra mắt dịch vụ Instant Pickup cho phép khách hàng có thể nhận các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong vòng hai phút kể từ khi đặt mua.

Amazon giới thiệu dịch vụ cung cấp hàng trong hai phút - Ảnh 1

Khách hàng sử dụng dịch vụ Instant Pickup có thể nhận hàng ở các tủ đồ của Amazon trong vòng hai phút. Ảnh: Amazon

Hãng tin BBC cho biết dịch vụ này chỉ dành cho các thành viên Prime và Prime Student của Amazon, những người có thể đang ở vị trí gần các điểm nhận hàng của Amazon. Họ sẽ sử dụng ứng dụng của Amazon trên điện thoại di động để đặt mua những mặt hàng khẩn cấp và thiết yếu từ một danh mục sản phẩm khoảng vài trăm mặt hàng bao gồm các đồ uống, các loại snack, cục sạc điện thoại...

Sau đó, nhân viên của Amazon ở điểm nhận hàng gần đó ngay lập tức lấy ra các mặt hàng mà họ đặt mua và đặt vào các tủ đồ cá nhân trong vòng hai phút. Khách hàng sẽ nhận được mã vạch qua điện thoại. Họ chỉ cần cầm điện thoại để quét mã vạch này lên một máy quét ở tủ đồ, tủ sẽ mở ra để họ lấy hàng.

Hiện nay, dịch vụ Instant Pickup chỉ mới khai trương ở 5 khu trường đại học tại các thành phố Berkeley, College Park, Columbus, Boston và Los Angeles.  Amazon cho biết sẽ mở rộng dịch vụ này đến thêm nhiều nơi vào cuối năm nay. Hiện Amazon đã triển khai 22 điểm nhận hàng ở gần các khu trường đại học trên cả nước.

Ronan Hegarty, Tổng biên tập tạp chí Grocer, cho rằng dịch vụ Instant Pickup của Amazon đang đóng vai trò như các cửa hàng tiện lợi. Ông nói: “Có bao nhiêu khách hàng ở vị trí chỉ cách điểm nhận hàng hai phút? Và họ có thực sự muốn mua hàng theo kiểu này không? Bạn có thể bỏ qua một cửa hàng tiện lợi đang bán những gì bạn cần để mua hàng từ điểm nhận hàng của Amazon nhưng tôi không nghĩ rằng dịch vụ Instant Pickup có thể ngáng đường các chuỗi cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven”.

Amazon cho biết dịch vụ Instant Pickup nhắm đến các nhu cầu khẩn cấp của khách hàng.

“Tôi muốn mua một lon Coca vì tôi đang khát. Tôi chắc chắn sẽ không đặt mua nó trên Amazon.com rồi chờ đợi trong thời gian dài để người ta mang nó đến cho tôi. Nhưng tôi có thể được phục vụ nhanh chóng thông qua dịch vụ Instant Pickup”, Ripley MacDonald, Giám đốc chương trình sinh viên của Amazon, nói.

Giới phân tích cho rằng Instant Pickup sẽ đặt Amazon vào thế cạnh tranh với các dịch vụ bán hàng tự động, song nó khó có khả năng đe dọa các máy bán hàng tự động ở các trường học và các văn phòng.

“Dịch vụ này có thể hiệu quả đối với một số mặt hàng điện tử không được bán phổ biến ở các máy bán hàng tự động. Chờ đợi một lon soda trong hai phút là quá lâu”, nhà phân tích Ananda Chakravarty ở Công ty nghiên cứu thị trường Forrester, nhận định.

Chánh Tài

Tin nóng

Tin mới