Ngày 13-9, TAND TP Hồ Chí Minh trong phiên xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Dũng (sn 1966) và bị cáo Tăng Anh Tới (sn 1972) cùng mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

An chung than cho 2 ke mua ban 2 banh heroin - Anh 1

Dũng và Tới cùng nhận án chung thân về hành vi mua bán ma túy

Theo cáo trạng, trưa ngày 10-9-2014, tại đường số 5 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân), Công an quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) đã bắt quả tang đối tượng Hà Văn Dũng (sn 1966) đang có hành vi cất giấu ma túy. Qua khám xét đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ được heroin và ma túy đá có khối lượng hơn 360g. Mở rộng điều tra, chiều cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân tiến hành bắt giữ Tăng Anh Tới (sn 1972), là người bán ma túy cho Dũng. Tại nhà Dũng, cơ quan điều tra thu giữ một số gói ma túy đá mà y cất giấu.

Tại cơ quan điều tra, Tới khai nhận do có quen biết và được Dũng đặt vấn đề mua ma túy cho Lan (không rõ lai lịch) bán nên Tới nhận lời. Sau đó, thông qua một người khác, Tới gặp một người tên Hương (không rõ lai lịch) để trao đổi về việc mua bán ma túy với giá 235 triệu đồng/bánh. Trao đổi lại với Dũng, Tới nâng giá lên 240 triệu đồng, thu lời 5 triệu/bánh.

Sau khi thỏa thuận xong, Tới đã 2 lần cung cấp ma túy cho Dũng, mỗi bánh được giao trót lọt, Dũng được Lan trả công 5 triệu đồng. Đến lần thứ 2, khi Dũng mang ma túy đi giao cho Lan thì bị bắt quả tang.

Tiến Thành