Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ăn cơm cùng người tiếp xúc với ca Covid-19 thứ 21, một gia đình ở Thanh Hóa phải cách ly

Một gia đình 5 người ở Thanh Hóa đang phải cách ly, theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc gần, ăn cơm với người đã tiếp xúc với ông N.Q.T. là ca bệnh Covid-19 thứ 21 ở nước ta.

Chiều ngày 9-3, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa xác nhận đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thị trấn Tĩnh Gia thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với 1 gia đình 5 người do có tiếp xúc với một người đã tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 thứ 21 của Việt Nam.

Trung tâm cách ly tập trung tỉnh Thanh Hóa, nơi đang cách ly y tế nhiều trường hợp trở về từ vùng dịch

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 8-3, cơ quan này cùng với Công an thị trấn Tĩnh Gia tiến hành làm việc với gia đình ông N.X.H. (SN 1943, ngụ thôn Trung Chính, thị trấn Tĩnh Gia) về việc gia đình ông H. đã tiếp xúc trực tiếp với người đang bị cách ly theo dõi Covid-19.

Theo trình báo của gia đình ông H., trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 14 giờ ngày 6-3, gia đình ông có tiếp xúc (ăn cơm, nói chuyện) với 3 người khách làm tại một cơ quan nghiên cứu ở Hà Nội.

Đây là đoàn khách từ Hà Nội về địa phương thẩm tra lý lịch cho con gái ông H. là chị N.T.L., hiện đang công tác lại cơ quan nghiên cứu này. Trong đó, ông N.H.H. (là lãnh đạo cơ quan nghiên cứu), đã có tiếp xúc (ăn cơm trưa và nói chuyện) với ông N.Q.T. (61 tuổi), là ca nhiễm Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam vào ngày 4-3. Ông N.H.H. hiện đã được cách ly tại nhà ở Hà Nội.

Tại gia đình ông H., ngoài ông N.X.H. là người tiếp xúc trực tiếp với 3 người trên, còn có vợ, 3 người con (2 con gái, 1 con rể).

Cũng trong ngày 6-3, có 3 người gồm: Chị N.T.L., N.T.H. và L.P.H. (người đi cùng ông N.H.H.) đã đến công sở thị trấn Tĩnh Gia gặp Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn để xác minh lý lịch cho chị N.T.L..

"Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, chúng tôi đã xuống gia đình thực hiện cách lý, phun khử khuẩn tại gia đình và khu vực xung quanh. Đồng thời tiến hành kiểm tra sức khỏe theo quy định. Tới chiều 17 giờ ngày hôm nay 9-3, sức khỏe 5 người trong gia đình ông H. vẫn bình thường. Chúng tôi chưa lấy mẫu sinh phẩm những trường hợp này, do ông H. người trực tiếp tiếp xúc với người mắc Covid-19 vẫn chưa có kết quả xét nghiệm có mắc hay không mắc Covid-19"- vị lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện Tĩnh Gia thông tin.

T.Minh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/an-com-cung-nguoi-tiep-xuc-voi-ca-covid-19-thu-21-mot-gia-dinh-o-thanh-hoa-phai-cach-ly-20200309170212059.htm