- Sau khi cướp được chiếc túi xách, thấy bên trong có con dấu của Hiệu Trưởng, Phó Hiệu trường THCS Vĩnh Ninh (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Cường đã nhắn tin cho bị hại yêu cầu đòi tiền chuộc.

- Sau khi cướp được chiếc túi xách, thấy bên trong có con dấu của Hiệu Trưởng, Phó Hiệu trường THCS Vĩnh Ninh (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Cường đã nhắn tin cho bị hại yêu cầu đòi tiền chuộc.

Ngày 17/11/2011, cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Cường về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 11h ngày 9/11/2011, chị Lê Thị Hồng, 27 tuổi, ở xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, là giáo viên Trường THCS Vĩnh Ninh (Vĩnh Tường) điều khiển xe máy BKS: 88H6 - 8478 đi hướng từ thị trấn Vĩnh Tường về xã Tam Phúc.

Khi qua kênh Nhật Tân thuộc thị trấn Vĩnh Tường thì chị Hồng bị 1 đối tượng là nam thanh niên đi xe máy cùng chiều, đầu không đội mũ bảo hiểm, đeo kính đen, BKS được bịt bằng 1 chiếc khẩu trang, vọt lên áp sát giật túi xách.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Hồng đã đến cơ quan Công an huyện Vĩnh Tường trình báo sự việc.

Tiếp đó, chồng chị Hồng nhận được tin nhắn từ số điện thoại của vợ mình với nội dung “muốn chuộc lại số giấy tờ trên thì đúng 6h30 phút ngày 10/11/2011 đem 2 triệu đồng đến khu vực cầu Rưng nằm giữa 2 xã Tứ Trưng của huyện Vĩnh Tường và xã Đại Đồng của huyện Yên Lạc để lấy lại. Nếu thông báo cho cơ quan Công an thì chị Hồng đừng hòng nhận lại số tài liệu trên”.

Thông tin trên lập tức được báo cho công an huyện Vĩnh Tường. Kế hoạch vây bắt được được thành lập.

Theo kế hoạch, đúng hẹn, chị Hồng mang theo tiền đến địa điểm mà đối tượng thông báo. Cùng lúc này xuất hiện 1 nam thanh niên điều khiển 1 chiếc xe máy, BKS bị bịt bằng giấy thiếp mời, mặt bịt khẩu trang, đeo kính đen. Chỉ trong nháy mắt, đối tượng đã bị bắt.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện chiếc điện thoại di động của bị hại được giấu trong cốp xe của đối tượng. Ngay lập tức đối tượng được đưa về cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Cường (SN 1989) ở thôn Đông Mẫu - xã Yên Đồng - huyện Yên Lạc, là thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Hồng.

Cường khai nhận sau khi cướp được chiếc túi xách của chị Hồng, y mở ra kiểm tra thấy có 1 con dấu mang tên Trường THCS Vĩnh Ninh, 2 con dấu chức hanh Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng, 1 ĐTDĐ, 2 thẻ ATM, 270.000 đồng và một số giấy tờ khác. Y nảy sinh ý định tống tiền bị hại để chuộc lại số giầy tờ trên qua số điện thoại của người bị hại.

Sông Lô – Linh Chi