Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn Độ 'biến' đền thờ thành bệnh viện điều trị Covid-19

Một ngôi đền ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ đã được cải tạo thành bệnh viện chăm sóc người mắc Covid-19 với khoảng 50 giường bệnh.

“Anh trai tôi, ông Mahesh Singh Kushvaha đã lo liệu tất cả mọi việc ở nơi đây. Chúng tôi thiết lập bệnh viện dã chiến với 50 giường bệnh. Trong đó, có 20 giường thường và 30 giường được lắp máy thở oxy. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bệnh nhân ba bữa ăn mỗi ngày, và việc ăn uống đều được miễn phí”, ông Dinesh Singh Kushvaha thuộc ban quản lý bệnh viện dã chiến nói với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Các tình nguyện viên sắp xếp giường điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Reuters/SCMP

“Luôn có nhân viên y tế túc trực tại bệnh viện. Chúng tôi có tổng cộng sáu bác sĩ. Chúng tôi cũng sắp xếp chỗ ngủ dành cho các y tá làm việc tại đây”, tình nguyện viên Shailesh Patel nói.

Hiện ‘làn sóng dịch’ Covid-19 thứ hai đang áp đảo hệ thống chăm sóc y tế của Ấn Độ. Số liệu cập nhật lúc 8h sáng ngày 10/5 của trang thống kê toàn cầu Worldometers cho thấy, nước này trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 366.500 trường hợp nhiễm mới và 3.750 người tử vong. Như vậy đến nay, Ấn Độ có tổng cộng hơn 22,6 triệu ca dương tính Covid-19 và trên 246.100 ca tử vong.

Video: Reuters/SCMP

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/den-tho-an-do-cai-tao-thanh-benh-vien-da-chien-dieu-tri-covid-19-734422.html