Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn Độ biến đổi BMP-2 cho nhiều vai trò khác biệt

BMP-2 là xe chiến đấu bộ binh xương sống của lực lượng trên bộ Ấn Độ.

Quá trình sản xuất được cấp phép của nó đã diễn ra thành công bởi ngành công nghiệp quốc phòng địa phương. Ngoài bản thân những chiếc BMP-2 có tên địa phương là Sarath, một số lượng lớn biến thể cho các mục đích khác nhau đã được sản xuất.

Ví dụ đó là một robot trinh sát, các phương tiện kỹ thuật, bao gồm cả một chiếc xe ủi đất bọc thép đã được tạo ra từ khung gầm nói trên.

BMP-2 còn trở thành cơ sở lắp đặt hệ thống tên lửa phòng không và chống tăng Namica với tên lửa thế hệ thứ ba. Vào nhiều thời điểm, pháo 105 ly và một xe tăng hạng nhẹ có tháp pháo do Pháp sản xuất đã được trình diễn.

Bất thường nhất và đồng thời là một thất bại chính là phiên bản bánh lốp. Sự xuất hiện của nó đã gây ra rất nhiều sự chế giễu từ các chuyên gia quân sự của nhiều quốc gia khác nhau.

Đồng thời, việc phát triển tổ hợp súng cối tự hành 81 ly bố trí ở phía sau khoang chở quân của BMP-2 cũng có thể coi là một thành công. Hệ thống này đang phục vụ trong Quân đội Ấn Độ.

Có 108 quả đạn và 2.350 viên đạn cho súng máy 7,62 mm trên xe. Theo một số báo cáo, có khoảng 200 phương tiện như vậy trong các đơn vị cơ giới hóa.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Quân đội Ấn Độ. Ảnh: TASS.

Hiện tại, các vấn đề về hiện đại hóa sâu của Sarath đang được nghiên cứu. Ví dụ một năm trước, phiên bản với khoang chiến đấu không có người ở và thân xe kéo dài đã được giới thiệu.

Điều thú vị là một trong những loại xe bọc thép bánh lốp mới nhất của Ấn Độ Kestrel có tháp pháo giống BMP-2 - quân đội không muốn từ bỏ hoàn toàn các giải pháp kỹ thuật đã được chứng minh qua hàng thập kỷ hoạt động thành công.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/an-do-bien-doi-bmp-2-cho-nhieu-vai-tro-khac-biet/20210114102250302