Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn Độ biến ngôi đền thành trung tâm chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Những tình nguyện viên người Hinđu ở thành phố Ahmedabad, miền Tây Ấn Độ đã biến một ngôi đền thành trung tâm chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19.

50 giường bệnh được lắp đặt tại phòng cầu nguyện của ngôi đền và tại cơ sở này, 6 bác sỹ và nhiều y tá, hộ lý luôn túc trực chăm sóc bệnh nhân.

Khẩn trương đưa một bệnh nhân Covid-19 tới 1 bệnh viện ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ..

Ông Dinesh Singh Kushvaha, một quan chức thành phố cho biết: "Chúng tôi đã khởi động nơi này thành bệnh viện 50 giường bệnh, trong đó có 30 giường được trang bị ôxy, và 20 giường thường. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bệnh nhân bữa ăn sáng và thêm 2 bữa chính trong ngày miễn phí”.

Hệ thống chăm sóc y tế không được đầu tư của Ấn Độ đang đối mặt với sức ép lớn khi số ca mắc mới tăng vọt và thêm nhiều ca nặng so với làn sóng dịch lần thứ nhất. Chính quyền Ấn Độ đã tận dụng nhiều không gian như các địa điểm tôn giáo, để trưng dụng thành các trung tâm chăm sóc bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ.

Ấn Độ ghi nhận hơn 400.000 ca mắc mới trong 24h, cao nhất trên toàn cầu tính trong 1 ngày. Người dân Ấn Độ đang phải vật lộn để tìm giường bệnh, ôxy y tế, hoặc thuốc men cần thiết trong điều trị./.

Trần Nga/VOV1 Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/an-do-bien-ngoi-den-thanh-trung-tam-cham-soc-benh-nhan-covid-19-856018.vov