Trước chính sách tăng giá xăng mà Nội các Ấn Độ vừa đưa ra, Bộ Tài chính nước này đã lên tiếng phản đối – một quyết định không khỏi làm Bộ Dầu khí ngạc nhiên, nhưng lại không quá bất ngờ đối với người dân và đảng đối lập tại đây.

Theo Times of India đưa tin ngày 5/8, với đề nghị này, Bộ Tài chính Ấn Độ sẽ có một mối quan tâm mới khi tự đưa mình “cách ly” khỏi quyết định chung cả Nội các hiện đang vấp phải không ít sự chỉ trích từ người dân cũng như đảng đối lập BJP.

Cụ thể, trong một báo cáo đưa ra trong ngày 4/7, Bộ Tài chính đã đưa ra 6 đề nghị, trong đó có việc hạn chế tăng giá xăng và yêu cầu Reliance Industries - một trong hai công ty vận hành hai nhà máy lọc dầu lớn nhất Ấn Độ - bán xăng với giá 4,2 USD/lít cho đến khi đáp ứng được sự thiết hụt trong mức cung đã cam kết trước đó.

Quyết định trên từ Bộ Tài chính Ấn Độ được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những cáo buộc cho rằng Nội các sẽ ủng hộ một số hãng xăng dầu và tăng thêm gánh nặng lên vai người tiêu dùng, nhất là khi nền kinh tế toàn cầu nói chung và Ấn Độ nói riêng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi khủng hoảng. Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng đã nhận được nhiều thư kiến nghị của dân chúng về vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của họ.

Mặc dù Bộ trưởng Dầu khí Veerappa Moily đã công khai bác bỏ, nhưng Bộ này cho biết đang xem xét những đề nghị mà Bộ Tài chính đã đưa ra. Bộ cũng cho rằng kế hoạch định giá là “phù hợp” với những gì được nhắc đến trong hợp đồng sản xuất chung.

Chính sách đẩy giá xăng từ 4,2 USD lên 6,7 USD/lít của Nội các Ấn Độ cũng gặp phải sự phản đối từ Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ S Jaipal Reddy, Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông thôn, nước sạch và vệ sinh Jairam Ramesh. Yashwant Sinha - Người đứng đầu Ủy ban thường vụ Quốc hội về tài chính - cho rằng chính phủ cần xem xét lại kế hoạch tăng giá. Trong khi đó, tại cuộc họp của Nội các, hầu hết các Bộ trưởng khác đều tỏ ý đồng tình. Bộ Dầu khí thì cho rằng việc đặt ra những hạn chế sẽ làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

Song, “sự phức tạp hơn” này không rõ được hiểu như thế nào khi vào năm 2010, với việc tăng giá xăng, một làn sóng phản đối dữ dội trong suốt 12 tiếng đã diễn ra tại nhiều thành phố của Ấn Độ khiến giao thông bị tê liệt, nhiều chuyến bay bị hủy bỏ và nhiều địa điểm công cộng buộc phải đóng cửa. Đợt tăng giá dự kiến này cũng diễn ra ngay sau khi tại nhiều nơi trên Ấn Độ đã tổ chức biểu tình chống lại việc tăng giá điện và xăng. Cùng lúc này, đảng đối lập BJP cũng đã nhanh tay tận dụng tình trạng bất ổn để cam kết về giá điện, giá xăng nhằm thu hút nhiều lá phiếu hơn nữa trong đợt bầu cử vào tháng 11 tới. Nhưng cam kết là một chuyện, thực hiện được hay không lại là một câu chuyện khác, bởi những nhà cầm quyền vẫn luôn cho rằng việc tăng giá điện, giá xăng là điều… đương nhiên với việc viện cớ vào bài ca thua lỗ muôn thuở và rồi “có tâm trạng rất khó xử” khi điều chỉnh, mà người dân vẫn là đối tượng chính gánh các khoản lỗ đó.