Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ!

Gốc
Hình ảnh những chú rắn nhảy múa theo tiếng sáo từng khiến không ít người tò mò và cảm thấy thú vị.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 1

Trăm nghìn năm nay, Ấn Độ vẫn luôn là nơi sản sinh ra những người huấn luyện rắn. Hàng ngày, họ đi qua khắp phố to ngõ nhỏ, xách theo những chiếc giỏ và dùng sáo gọi những chú rắn ra cùng nhảy múa.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 2

Tại nhiều nơi, người ta đều tỏ ra sợ hãi, thậm chí còn tôn thờ loài rắn nhưng ở Ấn Độ, rắn giống như bạn của con người.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 3

Trí thông minh của rắn rất thấp, chúng thậm chí không nghe được âm thanh, nhưng chúng đủ nhạy bén để phát hiện ra các tác động xung quanh. Nếu được luyện tập kỹ, khi người huấn luyện rắn phát ra những tín hiệu đặc biệt, rắn sẽ bò từ ống trúc ra.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 4

Lúc rắn nhảy múa theo tiếng nhạc, thực chất là nó chuyển động theo cây sáo. Nếu cây sáo của người biểu diễn không chuyển động, rắn sẽ đứng im.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 5

Xưa nay, người Ấn luôn coi đây là một phương thức sống chứ không phải nghề nghiệp. Nó đã tồn tại và phát triển giống như một phong tục độc đáo cả trăm năm qua.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 6

Mỗi khi trong nhà những người điều khiển rắn có trẻ con mới sinh, đứa trẻ đó sẽ được thấm độc rắn lên người giống như một cách thức để tăng khả năng phân biệt rắn và tăng khả năng miễn dịch.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 7

Loài rắn được chọn đồng hành cùng con người thường là rắn hổ mang bởi chúng là vua của các loài rắn cũng như có giá trị rất lớn.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 8

Theo tập tục, mỗi tối sau khi ăn cơm xong, những người điều khiển rắn sẽ tập trung tại miếu và bắt đầu những màn biểu diễn cùng rắn. Nhiều người còn ôm hôn và để chúng bò trên người mình mà không sợ rắn cắn, bất kể già trẻ lớn bé. Bởi họ cho rằng, rắn cắn sẽ giúp họ thoát khỏi bệnh tật suốt đời này.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 9

Thậm chí, người Ấn còn truyền nhau một câu nói: ‘Chưa thể lấy vợ nếu chưa điều khiển được rắn’. Điều này chứng tỏ rắn đã trở thành biểu tượng gắn liền với đời sống con người nơi đây.

Ấn Độ: Chưa huấn luyện được rắn, chưa lấy vợ! - Ảnh 10

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, văn hóa thờ rắn cùng những điệu ‘xà vũ’ đã dần biến mất, không còn nhiều như ngày trước. Hiện nay, nó chỉ còn rải rác ở một số nước như Ấn Độ, Thái Lan...

Theo Bối Lạc/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới