Ấn Độ, Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác về đóng tàu hải quân

Gốc
Theo biên bản ghi nhớ trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt, hai bên sẽ chỉ định một hãng đóng tàu của mình để thực hiện thỏa thuận.

Ấn Độ, Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác về đóng tàu hải quân - Ảnh 1

Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Ngày 21/4, mạng Zee News của Ấn Độ đưa tin nước này và Hàn Quốc đã ký kết một thỏa thuận tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực đóng tàu hải quân.

Theo biên bản ghi nhớ (MoU) trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt, hai bên sẽ chỉ định một hãng đóng tàu của mình để thực hiện thỏa thuận.

Bí thư phụ trách sản xuất quốc phòng Ấn Độ Ashok Kumar Gupta cho hay nước này đã chọn nhà máy đóng tàu Hindustan Shipyard Limited (HSL) trong khi Hàn Quốc sẽ sớm công bố tên hãng tàu được chỉ định.

Ông Gupta và người đứng đầu cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc Chang Myong Jin đã ký thỏa thuận trên ở New Delhi. Ông Gupta cho hay: "Thỏa thuận này sẽ tạo điều kiện cho HSL nâng cấp và hiện đại hóa các cơ sở của mình để có thể thực hiện các dự án hải quân đúng thời hạn."

Trong khi đó, ông Jin cho rằng thỏa thuận này sẽ hình thành nền tảng hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong lĩnh vực đóng tàu./.

Tin nóng

Tin mới