Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn Độ hoàn thành thử nghiệm tên lửa chống tăng 'NAG' thế hệ thứ ba

Quân đội Ấn Độ đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm quân sự đối với tên lửa dẫn đường chống tăng 'NAG' do nước này thiết kế. Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, tên lửa thế hệ thứ ba đã sẵn sàng được đưa vào biên chế.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của tên lửa diễn ra vào ngày 22/10/2020 được coi là thành công. Tên lửa với đầu đạn được phóng vào xe tăng từ một tổ hợp di động tiêu chuẩn có tên “Namica”. Đạn bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Các chi tiết khác của các thử nghiệm không được báo cáo.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, tên lửa “bắn – quên” NAG được thiết kế để chống lại các phương tiện bọc thép dày đặc của đối phương trong mọi điều kiện thời tiết và cả trong bóng tối.

Phạm vi tối thiểu của nó là 500 mét và phạm vi bắn tối đa đạt 4 km, ngay cả trong điều kiện mùa hè khắc nghiệt của sa mạc. Đây là điểm độc đáo của tên lửa trong lớp này.

Tên lửa có thể bắn trúng mục tiêu trực tiếp và tấn công từ trên cao.

Việc phát triển hệ thống tên lửa “NAG” được thực hiện bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ từ nửa cuối những năm 1980. Hệ thống phóng tên lửa sử dụng máy ảnh độ nét cao, được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Ấn Độ.

Bệ phóng của tổ hợp “Namica” mới sẽ là bệ di động được tạo ra trên cơ sở xe chiến đấu bộ binh Sarath (phiên bản được cấp phép của BMP-2). Tổ hợp có thể mang tới sáu tên lửa.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/an-do-hoan-thanh-thu-nghiem-ten-lua-chong-tang-nag-the-he-thu-ba-rvatQBpMg.html