Ấn Độ lộ diện vũ khí "khủng" trên biển

Gốc
(Phunutoday) - Cách đây vài hôm, Hải quân Ấn Độ đã có tổ chức một cuộc diễn tập thử với các loại vũ khí hiện đại nhất mà nước nay đang sở hữu trên vùng biển phía Đông Bắc.

Cách đây 2 ngày Ấn Độ đã huy động 1 lực lượng lớn bao gồm 82 tàu chiến các loại, tàu ngầm và khoảng 65 máy bay để thực hiện một cuộc diễn tập thử nhằm chuẩn bị cho cuộc diễn tập chính được tổ chức vào ngày 19-20 tháng sau. Theo đó cuộc tập này sẽ là tiền đề Ấn Độ sẽ tổ chức cuộc duyệt binh lớn nhất trong năm nay theo chỉ thị của Tổng thống nước này. Không chỉ có máy bay, tàu chiến, tàu ngầm lần đầu tiên Hải quân Ấn Độ còn huy động cả tàu sân bay tham gia cuộc diễn tập thử này.
Dưới đây là hình ảnh về các loại vũ khí này:

Tàu sân bay “Virrat” là tàu sân bay duy nhất ở Ấn Độ, một trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến Anh – Argentina năm 1982. Tháng 4/1986, hải quân Ấn Độ đã chi 25 triệu bảng Anh mua lại tàu sân bay này từ Anh. Tàu sân bay “ Virrat” có trọng lượng 28.700 tấn, chiều dài 226,9 m, chiều rộng 27,4 m, với các chức năng chủ yếu của nó là chỉ huy, phản công và khống chế.

Tàu khu trục nội địa lớp Delhi hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ. Con tàu này được giới quân sự nước ngoài đánh giá có khả năng chống tàu ngầm rất mạnh và hoàn thiện hơn tàu chiến Trung Quốc rất nhiều.

4 chiếc máy bay chiến đấu của Hải quân nước này đang tham gia diễn tập

Đặc nhiệm của Hải quân đang diễn tập trên sàn tàu sân bay

Tàu chiến Tarantul I của Hải quân Ấn Độ

Thông tin kĩ thuật:

Tên lửa hành trình đối hạm Moskit – SS-N-22 với 2 giàn phóng (tổng cộng có 4 tên lửa), tầm xa 90 – 120 km, tốc độ siêu âm. Tầm bắn tối đa 250km, tốc độ mach 3, trần bay cách mặt nước biển 20m, đầu nổ 320 kg
- Hoặc tên lửa hành trình đối hạm P-15 Termit “SS-N-2C” với 2 giàn phóng (tổng cộng có 4 tên lửa), tầm xa 80 km, tốc độ March 0.9.
- 12 tên lửa phòng không Igla-1M;
- 1 pháo hạm 76mm AK-176M (với 316 viên đạn), tầm xa 15 km
- Hai pháo phòng không 30mm AK-630M.

Tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ

Các máy bay chiến đấu của Ấn Độ

Tàu chiến lớp Tarantul I

Phú nguyễn (theo Chinanews)

Tin nóng

Tin mới