Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn Độ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 26/10, tại Phủ Tổng thống Rashtrapati Bhavan ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã trình Quốc thư lên Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trình Quốc thư lên Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trình Quốc thư lên Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu.

Dự lễ trình Quốc thư có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Lễ tân và Vụ Phương Nam của Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Văn phòng Tổng thống, quan chức các cơ quan hữu quan của Ấn Độ và các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Ngay sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Droupadi Murmu đã chúc mừng Đại sứ Nguyễn Thanh Hải được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ, đồng thời khẳng định quan hệ Việt Nam - Ấn Độ có bước phát triển hết sức tốt đẹp trên cơ sở mối quan hệ lịch sử truyền thống và sự tương đồng về lợi ích chiến lược.

Tổng thống Droupadi Murmu khẳng định Việt Nam là một trong những trụ cột quan trọng trong Chính sách Hành động hướng Đông và một trong những đối tác chủ chốt trong Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Ấn Độ. Bên cạnh đó, Tổng thống Droupadi Murmu cũng bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác tốt để thực hiện thành công Tuyên bố chung Việt Nam - Ấn Độ vì hòa bình, thịnh vượng và người dân.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Tổng thống Droupadi Murmu, bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được nhận trọng trách tại Ấn Độ, cái nôi của nền văn minh Sông Hằng vĩ đại và một cường quốc có sức mạnh, vị thế và ảnh hưởng ngày càng lớn trên thế giới.

Lễ trình Quốc thư tại Phủ Tổng thống Rashtrapati Bhavan ở thủ đô New Delhi.

Lễ trình Quốc thư tại Phủ Tổng thống Rashtrapati Bhavan ở thủ đô New Delhi.

Thừa hưởng những thành quả của 50 năm quan hệ ngoại giao do nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định cam kết và nỗ lực để tiếp tục làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Việt Nam - Ấn Độ; thúc đẩy hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, kết nối hạ tầng; thúc đẩy hợp tác khoa học và giáo dục, trao đổi văn hóa và giao lưu nhân dân; tăng cường phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và thế giới.

Chiều cùng ngày, trên 100 đối tác và bạn bè thân thiết ở nước sở tại đã đến chúc mừng Đại sứ Nguyễn Thanh Hải và khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước.

Tin, ảnh: Ngọc Thúy (TTXVN)