Ấn Độ: Một người thiệt mạng do bị thiên thạch rơi trúng

Gốc
Một thiên thể nhỏ bất ngờ từ trên trời rơi xuống khuôn viên một trường đại học ở Ấn Độ khiến một tài xế xe buýt thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Theo tin tức từ báo PL TP. HCM, Reuters dẫn lời Thủ hiến bang J Jayalalithaa (miền nam Ấn Độ ) cho hay một “vụ nổ bí ẩn” xảy ra hôm 6/2 gần 1 trường học ở TP Vellore, bang Tamil.

Ấn Độ: Một người thiệt mạng do bị thiên thạch rơi trúng - Ảnh 1

Thiên thạch rơi xuống tạo thành cái hố khá to.

Ông J Jayalalithaa cho biết lúc đầu mọi người tưởng đó là vụ nổ bom, nhưng qua kiểm tra các nhà khoa học pháp y không tìm thấy dấu vết của thuốc nổ mà lại tìm thấy một mảnh vỡ thiên thạch gần hiện trường.

Một tài xế xe buýt đang lái xe thì bị một thiên thạch rơi trúng. Nạn nhân thiệt mạng tên Kamaraj. Nhân chứng kể họ nhìn thấy một vật thể lạ rơi từ trên trời xuống. Tác động của cú va chạm khiến Kamaraj văng lên cao 3m, và ông được thông báo đã chết khi được chở đến bệnh viện.

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, nhiều xe buýt và các tòa nhà gần đó cũng bị hư hại do cú va chạm. Chính quyền hứa sẽ chi trả viện phí cho gia đình các nạn nhân cũng như bồi thường cho họ.

Thiên thạch thỉnh thoảng rơi trúng xe cộ và các tòa nhà có người ở song đến nay chưa có ai chết vì bị thiên thạch rơi trúng, và Kamaraj được xem là trường hợp tử vong đầu tiên. Theo tính toán của nhà thiên văn học Alan Harris, nguy cơ 1 người bị thiệt mạng do thiên thạch rơi trúng là 1/700.000.

HÒA HẬU (t/h)

Tin nóng

Tin mới