Ấn Độ tăng cường an ninh sau vụ đánh bom khủng bố

Gốc
* Số nạn nhân vụ đánh bom ở thủ đô Xô-ma-li-a tăng

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 27-7, Ấn Độ đã tăng cường an ninh dọc biên giới với Pa-ki-xtan sau khi xảy ra một vụ đánh bom khủng bố ở Gơ-đa-xpơ, bang Pun-giáp, tây bắc nước này làm ít nhất bảy dân thường chết và nhiều cảnh sát bị thương. Truyền thông Ấn Độ đưa tin, sáng cùng ngày, ít nhất bốn kẻ khủng bố đã tiến công một bến xe buýt và một đồn cảnh sát ở bang Pun-giáp. Nhà chức trách lập tức triển khai lực lượng chi viện đến hiện trường, thực hiện một chiến dịch phản công. Các nhân chứng cho biết, đã xảy ra giao tranh giữa lực lượng cảnh sát vũ trang Ấn Độ với các tay súng khủng bố ở Gơ-đa-xpơ.

* Cùng ngày, tại nước láng giềng Áp-ga-ni-xtan, xảy ra vụ xả súng nhằm một đám cưới ở quận Đê-xa-la, tỉnh Ba-glan, cách thủ đô Ca-bun 160 km về phía bắc, làm ít nhất 20 người chết và 10 người bị thương. Toàn bộ nạn nhân là dân thường và là đàn ông. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

* Số nạn nhân vụ đánh bom liều chết ngày 26-7 nhằm một khách sạn sang trọng ở thủ đô Mô-ga-đi-su của Xô-ma-li-a đã tăng lên 15 người, trong đó có một nhà ngoại giao Trung Quốc. Vụ nổ cũng làm 20 người bị thương, trong đó có một số nhà ngoại giao nước ngoài và khiến một phần Đại sứ quán Trung Quốc tại Xô-ma-li-a bị hư hại. Tổng thống Xô-ma-li-a S.Mô-ha-mút gọi đây là một vụ tiến công khủng bố tàn ác. Nhóm An Sa-báp liên hệ An Kê-đa đã nhận là thủ phạm vụ tiến công trên nhằm trả đũa các chiến dịch gần đây của lực lượng Liên minh châu Phi tại miền nam Xô-ma-li-a. Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã lên án vụ tiến công và yêu cầu đưa những kẻ tội phạm ra công lý.

* Ít nhất 19 người chết và 47 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại một khu chợ ở Đa-ma-tu-ru, thủ phủ bang Y-ô-bê, đông bắc Ni-giê-ri-a. Nhân chứng cho biết, thủ phạm là một phụ nữ 40 tuổi, sinh sống tại khu vực và có vấn đề về tâm thần từ nhiều năm nay. Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh thời gian gần đây các tay súng Bô-cô Ha-ram gia tăng các vụ khủng bố ở miền bắc và một số quốc gia láng giềng của Ni-giê-ri-a, gây nhiều thương vong cho dân thường.

Tin nóng

Tin mới