Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn Độ thử thành công tên lửa tầm xa Agni-IV

Gốc

(Petrotimes) - Ngày 15/11, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa tầm xa Agni-IV có thể mang đầu đạn nặng 1 tấn và có khả năng tấn công sâu trong lãnh thổ Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Người phát ngôn Tổ chức nghiên cứu và phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) Ravi Gupta cho biết tên lửa Agni-IV được bắn thử lúc 9 giờ sáng (3 giờ 30 phút GMT) từ bãi thử ở bang Orissa, miền Đông Ấn Độ.

Người phát ngôn Ravi Gupta cho hay: “Tất cả các thông số đều đạt được và đây là vụ phóng thử rất thành công”. Theo ông Gupta, tên lửa hai tầng có khả năng mang đầu đạt hạt nhân này sử dụng nhiên liệu rắn và được phóng thử vượt khỏi Vịnh Bengal hướng ra Ấn Độ Dương. Ông cho biết thêm: “Tên lửa Agni-IV có tầm bắn tối đa 3.500 km song lần này tầm xa đạt được là 3.000 km”.

Thế hệ tên lửa Agni là một trong năm loại tên lửa được DRDO phát triển theo Chương trình phát triển tên lửa có điều khiển phối hợp khởi động từ năm 1993.

Vân Chi (Theo AFP)

Nguồn PetroTimes: http://www.petrotimes.vn/the-gioi-phang/ky-thuat-quan-su/2011/11/an-do-thu-thanh-cong-ten-lua-tam-xa-agni-iv