Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ấn Độ trao tặng hàng cứu trợ cho các nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam

Trong buổi lễ được tổ chức ngày 15-1, tại Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma chính thức trao cho Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, số hàng cứu trợ do Chính phủ Ấn Độ tặng cho các nạn nhân của trận lũ lụt và sạt lở đất xảy ra ở nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam.

Cụ thể, Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Ấn Độ trao số hàng cứu trợ này cho Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai của Việt Nam. Tàu INS Kiltan của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng mang theo số hàng cứu trợ này tới Việt Nam.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma trao cho Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng số hàng cứu trợ do Chính phủ Ấn Độ tặng cho các nạn nhân của trận lũ lụt và sạt lở đất xảy ra ở nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng cảm ơn người dân và Chính phủ Ấn Độ về tình cảm nồng ấm này và nhắc lại lời cảm ơn của Thủ tướng Phúc tới Thủ tướng Modi trong Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến tháng trước vì Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt khủng khiếp ở các tỉnh miền Trung.

Hàng cứu trợ là biểu tượng cho mối quan hệ thân tình, nồng ấm giữa Ấn Độ và Việt Nam, phù hợp với truyền thống lâu đời của hai nước là luôn ủng hộ nhau trong gian khó. Trong năm 2020, để ủng hộ cuộc chiến chung chống đại dịch COVID-19, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tặng cho Hiệp hội Chữ thập đỏ Ấn Độ số lượng khẩu trang lớn.

Trong cuộc trao tặng hôm nay, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ để triển khai Tầm nhìn chung về Hòa bình, Thịnh vượng và Con người đã được các nhà lãnh đạo thông qua trong Hội nghị cấp cao trực tuyến vào ngày 21-12-2020 để tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ-Việt Nam.

Hai bên sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực vào năm 2021 bao gồm các lĩnh vực như quốc phòng và an ninh, thương mại và đầu tư, kinh tế kỹ thuật số, công nghệ mới, năng lượng tái tạo, hợp tác hạt nhân dân dụng, vũ trụ, nâng cao năng lực, bảo tồn di sản văn hóa, quản lý và phát triển nguồn nước cũng như đối tác phát triển.

Xuân Thanh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/an-do-trao-tang-hang-cuu-tro-cho-cac-nan-nhan-lu-lut-o-viet-nam-224630.html