Ấn Độ và Pakistan đấu súng tại Ranh giới kiểm soát ở Kashmir

Gốc
Tối 3/5, các binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng tại Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực Kashmir hiện do Ấn Độ kiểm soát.

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan. (Nguồn: EPA)

Theo các nguồn tin, vụ đấu súng xảy ra tại vùng Mandhar thuộc quận Poonch, cách thủ phủ mùa hè Srinagar của Kashmir khoảng 185km về phía Tây Nam.

Người phát ngôn quân đội Ấn Độ cáo buộc quân đội Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi sử dụng vũ khí hạng nhẹ và súng tự động bắn vào các vị trí của quân đội Ấn Độ tại Mandhar. Các binh sỹ Ấn Độ đã đáp trả bằng các loại vũ khí tương tự. Không có thương vong hoặc thiệt hại do vụ đấu súng gây ra.

Tháng 12 năm ngoái, những người chỉ huy các chiến dịch quân sự của Ấn Độ và Pakistan đã gặp nhau tại khu vực biên giới Wagah-Attari và cam kết tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn tại LoC đạt được năm 2003.

Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí thiết lập cơ chế giúp bảo đảm hòa bình và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, cam kết trên liên tục bị vi phạm. Chỉ riêng trong tháng Tư vừa qua, thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên đã bị vi phạm hai lần ở Poonch./.

Tin nóng

Tin mới