Ấn Độ: Vớt được xác 3 thủy thủ trong vụ chìm tàu ngầm

Gốc
Ba thi thể đầu tiên trong tổng số 18 thủy thủ có mặt trên chiếc tàu ngầm INS Sindhurakshak của Hải quân Ấn Độ phát nổ và bị chìm, đã được các thợ lặn đưa lên bờ vào hôm nay (16/8).

Các thợ lặn cố gắng tiếp cận tàu ngầm INS Sindhurakshak bị chìm

Vụ nổ tàu INS Sindhurakshak xảy ra vào lúc 18 giờ 30 phút (giờ GMT) hôm 13/8 và lực lượng cứu hỏa đã phải mất 4 tiếng để dập tắt đám cháy.

Các thợ lặn trong lực lượng Hải quân Ấn Độ đã cố gắng tiếp cận vị trí 18 thủy thủ trên tàu INS Sindhurakshak làm nhiệm vụ. Vụ cháy tàu ngầm INS Sindhurakshak xảy ra đúng thời điểm con tàu này đang neo đậu tại xưởng đóng tàu Hải quân Mumbai vào sáng sớm 14/8 (theo giờ địa phương).

Tuy nhiên, nhiệm vụ cứu hộ đã gặp không ít khó khăn khi toàn bộ lối đi trong tàu ngầm đã bị ngập nước làm cản trở tầm nhìn. Ngoài ra, sức nóng từ vụ nổ đã gây biến dạng phần cánh cửa bên trong khoang tàu, ngăn không cho lực lượng cứu hộ tiếp cận tới những vị trí đã xác định.

Phát ngôn viên Hải quân Ấn Độ - P.V.S. Satish cho biết hiện tại, giới chức chưa xác định được danh tính của 3 thi thể mới được đưa lên bờ.

Hôm 15/8, Thủ tướng Ấn Độ - Manmohan Singh tuyên bố khả năng toàn bộ 18 thủy thủ có mặt trên tàu INS Sindhurakshak đã tử nạn.

Trong khi đó, cuộc điều tra về vụ nổ tàu INS Sindhurakshak – thảm họa tồi tệ nhất trong thời bình của Hải quân Ấn Độ, đang gấp rút được tiến hành.

Trước khi xảy ra sự cố hôm 14/8, tàu INS Sindhurakshak đã được đưa trả lại Nga sửa chữa hồi năm 2010 sau khi một thủy thủ trên tàu tử nạn do khoang đặt ác quy phát nổ gây cháy đúng thời điểm con tàu neo đậu tại căn cứ hải quân Vishakhapatnam vào tháng Hai cùng năm.

Giới quan sát quân sự nhận định thảm họa chìm tàu ngầm INS Sindhurakshak sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tham vọng mở rộng năng lực hải quân của Ấn Độ.

Minh Thu

Tin nóng

Tin mới