Ăn gà đừng 'chăm chăm' vào phần đùi đây mới là bộ phận quý giá nhất, bổ thận tráng dương, dưỡng nhan sống thọ

Theo Đông y phần mề gà chính là một vị thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương cho nam giới. Với nữ giới càng ăn càng nhuận sắc, sống thọ.

Tác dụng của mề gà với sức khỏe con người

Mề gà giúp phòng ngừa và giảm thiếu máu do thiếu sắt: Mề gà cũng là một trong những loại nội tạng nên rất giàu sắt, đặc biệt là heme. Đây là một loại chất sắt mà cơ thể rất dễ hấp thụ, việc ăn mề gà có tác dụng điều chỉnh, ngăn ngừa và giảm thiếu máu do thiếu sắt.

Mề gà cải thiện thị lực của con người: Trong thành phần dinh dưỡng của mề gà chứa một lượng lớn vitamin A, đây là khoáng chất cần thiết để tạo nên chất cảm quang võng mạc, ăn mề gà có tác dụng cải thiện thị lực, nhất là giảm mệt mỏi thị giác.

Mề gà giúp bổ tỳ vị, khỏe dạ dày:Trong mề gà có chứa các axit amin keratin, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết dịch vị, giúp ích cho quá trình tiêu hóa của dạ dày. Lớp màng của mề gà được xem là vị thuốc rất tốt cho tì vị tốt cho hệ tiêu hóa, hiệu quả trong điều trị chứng khó tiêu. Mề gà nếu nấu cùng táo gai và mạch nha có tác dụng chữa chứng khó tiêu, chán ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mề gà bổ sinh lý cho nam và nữ: Mề gà nấu cùng tinh hoàn gà, hoa lý, hành ngò, tiêu, gừng... đem xào, nêm gia vị vừa ăn sẽ có công dụng kiện tỳ dưỡng tâm ích thận dễ ngủ, bổ khí huyết, cố tinh, khỏe người.

Mề gà cải thiện khả năng miễn dịch: Do trong mề gà có chứa nhiều hàm lượng Vitamin A trong mề gà có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện sức khỏe thể chất đối với những người sức khỏe kém, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Mề gà bổ thận, tráng dương cho nam giới: Theo các chuyên gia Đông y cho biết mề gà có tác dụng rất tích cực và rõ ràng đối với thận của con người. Mề gà có thể cải thiện chức năng thận của con người vô cùng hiệu quả. Đồng thời, nó có tác dụng điều hòa và ngăn ngừa nhất định các triệu chứng bất lợi do rối loạn chức năng thận. Trong các sách cổ Trung Quốc có ghi chép, màng mề gà khi đi qua bàng quang có thể giúp loại bỏ vật cứng và làm tiêu sỏi, điều trị bệnh tiểu lắt nhắt, tiểu không hết, gan mật có sỏi.

Lưu ý quan trọng khi ăn mề gà

Dù mề gà ngon và có lợi cho sức khỏe nhưng nó chính là bộ phận tiêu hóa của gà. Nó là bộ phận dễ tích tụ cặn bã, vi khuẩn, vi rút từ gà... do đó nếu muốn tiêu thụ mề gà thì bạn cần làm sạch mề gà trước tiên. Nếu không làm sạch mề gà mà tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng thời, với những bệnh nhẫn mắc mỡ máu, thừa cân, bệnh nhân gút cần kiêng ăn nội tạng gà vì thành phần có purin sẽ khiến bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-ga-dung-cham-cham-vao-phan-dui-day-moi-la-bo-phan-quy-gia-nhat-bo-than-trang-duong-duong-nhan-song-tho/20220801014729561