Ăn gì cho gan khỏe?

Gốc
(Tin Nóng) Gan đóng nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong việc bảo tồn sức khỏe của con người. Sau đây là 10 loại thực phẩm không nên bỏ qua để tốt cho gan, theo bodyandsoul.

Cải xoăn tốt cho việc giải độc gan - Ảnh: Shutterstock

A-ti-sô

Cynarin, một loại chất được tìm thấy chủ yếu trong lá a-ti-sô giúp tăng dòng chảy của mật, tăng cường chức năng gan và túi mật. Dùng lá a-ti-sô để uống hoặc cho vào các món khai vị.

Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng cao hợp chất lưu huỳnh, chất mang tính sống còn đối với việc giải độc gan. Thêm cải xoăn vào nước trái cây hay xà lát trộn để món ăn không chỉ ngon mà còn bổ.

Bơ là loại quả bổ dưỡng, giúp tăng cường sản xuất glutathione, một chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể, cần thiết cho gan loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách an toàn.

Tỏi

Ăn tỏi thường xuyên là một cách tuyệt vời để tăng cường chức năng gan. Tỏi sẽ cung cấp selen – khoáng chất cần thiết để sản xuất glutathione – loại protein do gan tạo ra giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Nghệ

Nghệ là loại gia vị chống oxy hóa giúp tăng cường sản xuất glutathione.

Trà xanh

Chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp cải thiện chức năng gan bằng cách bảo vệ gan khỏi những tác hại của các chất độc hại bao gồm rượu. Catechin, một polyphenol có trong trà xanh, được chứng minh giúp ngăn ngừa viêm gan.

Mầm bông cải xanh

Loại rau mầm này chứa hàm lượng cao sulforaphane, chất chống oxy hóa cực mạnh hỗ trợ giải độc gan. Mầm bông cải xanh chứa gấp 100 lần hợp chất trên so với bông cải xanh.

Ngọc Lam

>> Bảo vệ gan bằng các liệu pháp đơn giản

Tin nóng

Tin mới