Tôm sú có giá trị kinh tế cao đã bị 2 cơ sở kinh doanh ở TT-Huế bơm hóa chất màu trắng đục để tăng trọng lượng khi bán cho các nhà hàng tiệc cưới nhằm thu lợi bất chính.

Lực lượng công an bắt quả tang nhân viên cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm sú đã chết. (Ảnh do công an cung cấp)

Để thu được lợi nhuận cao, một số cơ sở kinh doanh thủy sản đã bơm hóa chất lạ vào tôm nhằm mục đích tăng trọng lượng một cách bất chính.

Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phát hiện và bắt quả tang hai cơ sở đang sử dụng tạp chất lạ để bơm vào tôm sú.

Theo đó, 2 cơ sở kinh doanh là Thân Huệ do ông Lê Văn Thân ( 47 tuổi) làm chủ và Hồng Nhung do ông Võ Mạnh Hùng (45 tuổi) làm chủ cùng có địa chỉ tại đường Kinh Dương Vương, tổ dân phố Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang.

Đây là 2 cơ sở hoạt động từ năm 2012, thường xuyên thu mua tôm chết, bơm tạp chất nhằm tăng trọng lượng rồi cung cấp cho các nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng Công an đã bắt quả tang các nhân viên của các cơ sở sử dụng kim tiêm để đưa mẫu tạp chất màu trắng đục vào thân tôm. Lực lượng công an đã thu giữ tang vật gồm 150kg tôm sú đã chết, 202 kg tạp chất và 80 kim tiêm.

Hiện lực lượng công an đã tiến hành gửi mẫu phân tích kiểm nghiệm thực phẩm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.