Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

An Giang: Bắt kẻ 4 tiền án bị truy nã toàn quốc

Cường từng có 4 tiền án về các tội cướp tài sản, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và đánh bạc, vừa bị bắt sau hơn nửa năm lẩn trốn.

Công an H.Châu Thành, tỉnh An Giang rạng sáng nay 14.6 phối hợp với Công an xã Hòa Bình Thạnh (H.Châu Thành) bắt giữ Diệp Huy Cường (SN 1984, ngụ khóm Đông Thịnh 2, P.Mỹ Phước, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang). Cường được bàn giao cho Công an TP.Long Xuyên để tiếp tục điều tra và thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định.

Diệp Huy Cường tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Tầm

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 15 giờ ngày 9.10.2020, Cường và em ruột Diệp Thanh Thảo cùng Nguyễn Cường Chí (Chí Man) và một số người khác đang tham gia lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc khóm Trung An, P.Mỹ Thới, TP.Long Xuyên. Lúc này, giữa Chí và Thảo xảy ra mâu thuẫn nên Chí dùng tay đánh vào mặt Thảo. Cường liền bênh em và xảy ra cự cãi với Chí rồi đánh nhau. Tuy nhiên, được can ngăn nên Cường và nhiều người khác ra về.

Đến khoảng 16 giờ 40 cùng ngày, Chí được Phạm Thanh Nhân chở đến khu vực cầu Rạch Gòi Lớn 1, thuộc P.Mỹ Thới thì gặp Cường cùng 5 thanh niên khác đi trên 2 xe máy. Họ thấy Cường cầm vật giống súng bắn 2 phát về phía Chí nhưng không trúng. Quá sợ nên Nhân điều khiển xe bỏ chạy thì tiếp tục bị Cường bắn thêm 4 phát (nhưng không gây thương tích cho ai). Sau đó, Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua điều tra, công an xác định Cường là người chủ mưu, cầm đầu và có hành vi sử dụng súng hoặc công cụ hỗ trợ trái phép. Đến ngày 20.1.2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên ra quyết định truy nã nguy hiểm toàn quốc đối với Cường về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, khi Cường vừa đến khu vực ấp Hòa Tân, xã Hòa Bình Thạnh, H.Châu Thành thì bị công an bắt giữ. Cường là người từng có 4 tiền án về các tội cướp tài sản, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và đánh bạc.

Tô Văn

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/an-giang-bat-ke-4-tien-an-bi-truy-na-toan-quoc-167037.html