Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

An Giang hân hoan chào mừng sự kiện trọng đại

Ngày mai (22/11), An Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832-2022). Không khí chào đón lễ kỷ niệm ngập tràn, rộn ràng phố phường. Hàng vạn con tim người dân An Giang hòa chung nhịp đập. An Giang những ngày này như có thêm sức sống mới mãnh liệt - sức sống của ý chí và hành động thống nhất vì mục tiêu giàu đẹp - văn minh.

Khắp nơi háo hức

Những ngày này, trên khắp nẻo đường TP. Long Xuyên như được “khoác” lên mình tấm áo mới. Dọc các tuyến đường chính, hệ thống đèn led, băng-rôn, pa-nô, khẩu hiệu, cờ, hoa được trang hoàng rực rỡ. Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió hòa cùng niềm vui, niềm hân hoan, háo hức mừng ngày hội lớn của tỉnh.

Đêm đến, những ánh đèn sáng lung linh muôn màu mang lại không khí tươi mới. Tại Công trường Trưng Nữ Vương lộng gió, sân khấu rộng, hoành tráng đã sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh với phần lễ trang trọng, cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa độc đáo mừng An Giang tròn 190 năm thành lập.

Dọc các tuyến đường chính, như: Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, Hà Hoàng Hổ, Nguyễn Trãi, Lê Lợi… những biểu ngữ: “Chủ tịch Hồ Chi Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta”; “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, xây dựng quê hương Bác Tôn ngày càng giàu đẹp - văn minh”; “Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022)”; “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022)”… như lời hiệu triệu, khơi dậy khát vọng của các tầng lớp nhân dân, chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển quê hương An Giang.

Tự hào quê hương An Giang

Cầm chiếc điện thoại thông minh xem các thông tin trên Báo An Giang điện tử, đảng viên cao niên Nguyễn Văn Quý (phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên) bày tỏ: “Tôi rất vui mừng, phấn khởi khi thấy tỉnh mình đổi thay, phát triển từng ngày. Cầu, đường, trường, trạm… được đầu tư nâng cấp, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, du lịch. So với trước đây, An Giang đã có sự phát triển lớn, bộ mặt nông thôn, thành thị đều khởi sắc, đổi mới; nhân dân có cuộc sống tốt hơn.

Là người con An Giang, nhân “sinh nhật” lần thứ 190 của tỉnh, tôi xin cảm ơn các thế hệ cha ông đã khai khẩn, dựng xây, đưa quê hương ngày càng phát triển. Tôi rất tin tưởng vào sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương và mong rằng thời gian tới, quý lãnh đạo tiếp tục có những quyết sách phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả hơn”.

Xem triển lãm ảnh tại Công trường Trưng Nữ Vương (phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên), sinh viên Phan Thảo Trang chia sẻ: “Em rất vui, tự hào khi được sinh ra, lớn lên trên mảnh đất An Giang giàu truyền thống cách mạng, người dân cần cù, chất phác, thân thiện… Nay, em được tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của tỉnh qua những bức ảnh, hiện vật chân thực, sống động. Đây là những bài học, kiến thức lịch sử quý giá giúp em thêm hiểu biết và yêu quê hương hơn. Em phấn đấu học tập tốt để trở thành người có ích, góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Khánh Hiệp, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, những ngày này, ở khắp các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đã và đang tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. Đặc biệt, để làm giàu thêm đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang, đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, tạo dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân An Giang nỗ lực thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh. Tối 17/11, Ban Tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang đã tổng kết và trao thưởng cho 15 tác phẩm xuất sắc.

“Trong từng tác phẩm, những nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người cùng những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân An Giang trong quá khứ, hiện tại được các nhạc sĩ ghi nhận và lan tỏa qua từng giai điệu, ca từ mượt mà, sâu lắng và giàu ý nghĩa” - ông Nguyễn Khánh Hiệp nhận xét.

Sẵn sàng cho sự kiện trọng đại

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Võ Thị Xuân Kiều, để chuẩn bị cho sự kiện lớn của tỉnh, thời gian qua, Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành, địa phương phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, đầu tư xây dựng, khánh thành các công trình trọng điểm… lập thành tích chào mừng sự kiện lớn của tỉnh. Thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị. Phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan ở các tuyến đường trung tâm. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp… sẵn sàng cho sự kiện quan trọng của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm đã hoàn thành. Theo nhiệm vụ phân công, các địa phương, đơn vị đang khẩn trương rà soát, kiểm tra… để Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh thành công tốt đẹp.

“Để lan tỏa sự kiện, quảng bá những tiềm năng, lợi thế của vùng đất An Giang, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các phóng viên tác nghiệp, cung cấp kịp thời thông tin về các hoạt động của sự kiện. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác truyền thông, góp phần thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đến An Giang đầu tư, phát triển”.

Trải qua 190 năm xây dựng và phát triển, An Giang có những bước tiến dài, đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Được chứng kiến sự “thay da, đổi thịt” từng ngày, từng giờ của quê hương, mỗi người dân An Giang lại thêm tự hào và có thêm niềm tin sâu sắc vào sự phát triển phồn thịnh của tỉnh nhà trong tương lai. Sự kiện kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh là dịp bồi đắp thêm niềm tin để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy đoàn kết, quyết tâm xây dựng An Giang ngày càng phát triển.

“Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022) là sự kiện lịch sử đặc biệt, là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân ôn lại truyền thống cách mạng; tôn vinh, tri ân và phát huy những đóng góp của các bậc tiền nhân; khơi dậy tinh thần đoàn kết thống nhất, không ngừng nỗ lực xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp”- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cho biết.

THU THẢO