Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

An Giang, Hậu Giang lên lịch cho học sinh tạm dừng đến trường

Tỉnh An Giang và Hậu Giang vừa có văn bản cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh An Giang và Hậu Giang vừa có văn bản cho HS tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang vừa có văn bản cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, cấp Mầm non tạm dừng đến trường từ ngày 12/5. Cấp Tiểu học tạm dừng đến trường từ ngày 13/5. Cấp THCS, THPT và hệ Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường từ ngày 17/5.

Riêng đối với học sinh khối 9 và khối 12, nhằm đảm bảo chất lượng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở giao thủ trưởng đơn vị chủ động cho học sinh tiếp tục ôn tập dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường theo nguyện vọng của học sinh. Nhưng phải được bố trí giãn cách, đảm bảo các phương án an toàn phòng chống dịch.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các đơn vị chuyển sang dạy và học qua mạng Internet hoặc hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và đối tượng học sinh để đảm bảo hoàn tất chương trình môn học và các hoạt động giáo dục theo quy định.

Các hoạt động giáo dục ngoại khóa, dạy thêm, học thêm dạy học ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống... ngoài nhà trường tạm dừng hoạt động từ ngày 17/5.

Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hậu Giang cũng có văn bản ngưng các hoạt động dạy, học, giáo dục trực tiếp tại các trường Mầm non, Mẫu giáo và Tiểu học.

Theo đó, ngưng các hoạt động dạy, học, giáo dục trực tiếp tại các trường Mầm non, Mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ ngày 11/5.

Các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục theo các hình thức dạy và học phù hợp theo điều kiện thực tế của đơn vị. Đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 theo quy định.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT có kế hoạch ôn tập và kiểm tra bổ sung trong hè cho học sinh tiểu học chưa hoàn thành chương trình lớp học theo quy định.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021. Thông báo đầy đủ kết quả học tập cuối năm đến gia đình học sinh khi kết thúc năm học của cấp học.

Các đơn vị trường học đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng, cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/an-giang-hau-giang-len-lich-cho-hs-tam-dung-den-truong-js8hzAjGg.html