An Giang họp báo vụ chê Chủ tịch tỉnh trên Facebook

Gốc
9h ngày 26/11, UBND tỉnh An Giang họp báo, thông tin chính thức về việc xử lý các cá nhân chê lãnh đạo tỉnh trên Facebook.

Báo cáo vụ việc, ông Võ Nguyên Nam - Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết, ngày 20/3, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận số 546 về công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai gắn với thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

An Giang họp báo vụ chê Chủ tịch tỉnh trên Facebook - Ảnh 1

Ông Hồ Việt Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì họp báo. Ảnh: Việt Tường.

Qua công tác nắm tình hình để bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh, ngày 16/6, Công an An Giang phát hiện trên Facebook của bà Lê Thị Thùy Trang (Tổ trưởng tổ Ngữ văn trường THPT Long Xuyên) có nội dung liên quan đến kết luận 546 kèm bình luận: "Hồi nào vậy tèn. Mà vậy đi cho đẹp lòng dân".

Bài viết này được 48 lượt đồng tình (like), 8 bình luận có nội dung bày tỏ thái độ hoài nghi, nói xấu, châm biếm Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó có bình luận: "Ông Chủ tịch này là kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời Chủ tịch của An Giang" từ Facebook của bà Phan Thị Kim Nga, Phó văn phòng Sở Công thương An Giang. Ngoài ra, Facebook của bà Trang còn có các bình luận như: "Vương Bình Thạnh đây sao? Nào giờ mới biết mặt. Ông vua thành bịnh"...

Theo báo cáo của UBND tỉnh An Giang, những like và bình luận trên là vu khống, ảnh hưởng uy tín của ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh. Hành vi của bà Trang và Nga được cho là thuộc lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong thời gian chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp.

Từ đó, Công an tỉnh An Giang có báo cáo 608, đề nghị Thường trực Tỉnh ủy An Giang chỉ đạo Đảng ủy khối Dân chính đảng yêu cầu Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công thương có hình thức xử lý, kiểm điểm bà Trang và bà Nga.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối Dân chính đảng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương và Sở Giáo dục, Công ty Điện lực An Giang xử lý các cá nhân.

Việt Tường

Tin nóng

Tin mới