Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

An Giang tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong vận tải

Ngày 15/7, Giám đốc Sở Giao thông vận tải An Giang Nguyễn Phú Tân cho biết, đã ký ban hành Công văn 1403/SGTVT-TTrS chỉ đạo tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Sở Giao thông vận tải An Giang đề nghị Hiệp hội Vận tải ôtô An Giang phối hợp tuyên truyền đến doanh nghiệp vận tải đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ, gắn trách nhiệm của chủ xe và lái xe chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển tại đơn vị mình, kiên quyết từ chối và không vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hoặc hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng...

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ xe ôtô khách trước khi xuất bến, không ký lệnh xuất bến đối với xe ô tô vận chuyển hành khách vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hoặc hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng...

Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp Đoàn Kiểm tra liên ngành phòng, chống buôn lậu của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa.

Đặc biệt, kiểm tra tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa không đúng quy định. Chú ý các mặt hàng: Pháo nổ, hàng điện tử, xăng dầu, thuốc lá, rượu, bia, động vật quý hiếm và các mặt hàng tiêu dùng nhiều.

HẠNH CHÂU