An Giang tiếp nhận cặp rắn hổ mang chúa

Gốc
Chiều 30/5, tại xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã diễn ra lễ bàn giao cặp rắn hổ mang chúa (rắn hổ mây) cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang thả về môi trường tự nhiên..

Tại lễ bàn giao, với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Trại rắn Đồng Tâm, tỉnh Tiền Giang, cặp rắn hổ mang chúa, mỗi con nặng khoảng 18kg, dài khoảng 4m đã được đưa vào lồng an toàn. Cặp rắn cũng đã được cấy chip theo dõi trước khi vận chuyển để thả về môi trường tự nhiên. Vào thời điểm bàn giao, cặp rắn hổ mây đều khỏe mạnh. Dự kiến cặp rắn sẽ được thả về một trong những khu rừng ở tỉnh Đồng Nai hoặc Bình Dương.

Trước đó, trong lúc thi công, các công nhân đang làm việc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đãcphát hiện cặp rắn hổ mang chúa "khủng" nên dùng bao bố và lưới vây bắt. Sau đó, cặp rắn được đưa về nuôi tại Khu Du lịch ở đồi Tức Dụp (Công ty Cổ phần Du lịch An Giang quản lý). Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang đã kiểm tra và xác định đây là hai con rắn hổ mang chúa, thuộc nhóm 1B, có nguy cơ tuyệt chủng cao, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.